Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa

Ngày đăng: 27/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 27/7, đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực; đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch dẫn đầu đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa, (xã Quảng Thọ, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa). Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Vũ Thị Hiểu, Phó trưởng Ban Chăm sóc NCT; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh tặng quà các thương binh,

bệnh binh, người có công với cách mạng ở Trung tâm

 

Thay mặt Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc; Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh trao 237 suất quà cho 237 đối tượng điều dưỡng tại Trung tâm, mỗi suất gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 200 nghìn đồng, được trích từ Quỹ Chăm sóc NCT của Trung ương Hội. 

 

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc phát biểu tại buổi tặng quà

 

Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Thường trực  Đàm Hữu Đắc; Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh và đoàn công tác đã thăm nơi ở, sinh hoạt, ân cần thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc bày tỏ lòng biết ơn, sự khâm phục trước những đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng ở Trung tâm nói riêng và cả nước nói chung - những người đã bỏ lại một phần xương máu của mình trong chiến đấu giành lại độc lập dân tộc, hòa bình cho đất nước ngày hôm nay; đồng thời nhấn mạnh: Những cống hiến, hi sinh tuổi xuân và xương máu cho Tổ quốc của các đồng chí là không gì bù đắp nổi. Phó Chủ tịch mong rằng, các thương binh, bệnh binh khắc phục mọi khó khăn, luôn giữ gìn sức khỏe, vượt qua thương tật, tích cực điều trị để sống khỏe, sống có ích, đúng như lời Bác Hồ đã từng căn dặn “Thương binh tàn nhưng không phế”, là chỗ dựa tinh thần, nêu gương sáng cho con cháu học tập, làm theo. Đề nghị cán bộ, nhân viên Trung tâm với trách nhiệm và tấm lòng tri ân sâu nặng chăm sóc chu đáo, tận tình các thương, bệnh binh, người có công, góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh, tiếp thêm nghị lực vươn lên sống vui, sống khỏe.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh thăm nơi ở, sinh hoạt các thương, bệnh binh, người có công tại Trung tâm

 

Các thương, bệnh binh, người có công điều dưỡng tại Trung tâm

 

Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa có 99 cán bộ, công nhân viên, người lao động đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc 237 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong đó, có 47 thương binh, bệnh binh nặng có vết thương và bệnh lý tổng hợp; 70 thương binh, bệnh binh tâm thần; 29 thân nhân liệt sỹ, con liệt sỹ tàn tật; 91 đối tượng nhiễm chất độc hóa học.

Nhiều năm qua, các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi tặng quà thương bệnh binh nhân dịp 27/7 được Trung ương Hội NCT Việt Nam và Hội NCT các cấp tham gia tích cực nhằm tri ân các thương bệnh binh, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Lê Thành