Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam: Thăm, tặng quà người có công cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh

Ngày đăng: 23/07/2019

Ngày 19/7, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Ngô Trọng Vịnh làm trưởng đoàn thăm, tặng quà 10 NCT có công tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Hoạt, 99 tuổi

 

Đây là hoạt động thường niên được Trung ương Hội thực hiện nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Dịp này, thay mặt Đoàn, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh trao 10 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng và hiện vật) đến NCT là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Phần quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tấm lòng và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trung ương Hội, Nhân dân và NCT cả nước đối với những NCT đã mất đi một phần xương máu và những người thân yêu ruột thịt trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc.


Cụ Bùi Thị Hợp (105 tuổi, mẹ liệt sĩ) cùng con cháu xúc động trước tình cảm

của Trung ương hội đã dành tặng

 

Đến thăm cụ Nguyễn Thị Hoạt, 99 tuổi, mẹ liệt sĩ; cụ Bùi Thị Hợp, 105 tuổi, mẹ liệt sĩ và các thương binh, bệnh binh, người có công cao tuổi khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch ân cần thăm hỏi, động viên các cụ và gia đình; đồng thời biểu dương tinh thần hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ công ơn to lớn đó. Phó Chủ tịch rất cảm kích trước vai trò gương mẫu, giáo dục con cháu phát huy truyền thống gia đình... của NCT; mong muốn NCT có công tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho chế độ chính sách, bảo đảm an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thân nhân liệt sĩ, thương binh… Kính chúc các cụ NCT có công sức khỏe, gương mẫu và động viên con cháu chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước…

Đón nhận những món quà tình nghĩa, NCT có công tỉnh Hà Tĩnh cùng gia đình rất xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Hội NCT đã thường xuyên quan tâm chăm lo, động viên vật chất, tinh thần cho NCT nói chung và NCT có công nói riêng. Các cụ khẳng định sẽ tiếp tục sống vui sống khỏe, sống mẫu mực, phát huy vai trò cây cao bóng cả trong gia đình, xã hội để động viên con cháu học tập và rèn luyện tốt để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: Đinh Huê