Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam thăm, tặng quà NCT nghèo, cô đơn tỉnh Hưng Yên

Ngày đăng: 31/01/2018

Ngày 30/1, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc và bà Nguyễn Thị Nga, Tổng Giám đốc Quỹ Trái tim vàng Việt Nam, đi thăm và tặng quà  NCT nghèo, cô đơn tỉnh Hưng Yên. Cùng đi có một số cán bộ cơ quan TW Hội, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, các huyện, xã có NCT được tặng quà và phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Thường trực  TW Hội Đàm Hữu Đắc tặng quà cụ Phạm Thị Hưng

 

 

Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Đàm Hữu Đắc tặng quà cụ Nguyễn Thị Lan


Đoàn đã trao 10 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 nồi cơm điện, cho 10 NCT nghèo, cô đơn, bệnh tật dài ngày có hoàn cảnh khó khăn ở 10 xã, thuộc các huyện Phù Cừ, Tiên Lữ, Kim Động, Ân Thi, Khoái Châu và TP Hưng Yên.

 

                        Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Đàm Hữu Đắc tặng quà cụ Trần Đăng Bối


Những NCT được nhận quà rất xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo TW Hội và Quỹ Trái tim vàng. Cụ Nguyễn Thị Lan, ở xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ xúc động nói: “Tôi từ nơi khác về làm dâu ở đây, chồng mất sớm, con cái không có, mọi thứ trông nhờ làng xóm. Nay được Trung ương Hội về tặng quà, tôi chẳng biết nói gì, chỉ xin cảm ơn tất cả các cấp Hội, cảm ơn đường lối, chính sách của Đảng, Chính phủ”.

 

                                      Phó Chủ tịch TW Hội Đàm Hữu Đắc tặng quà ông Vũ Minh Hùng


Trao quà tại các gia đình, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, động viên các cụ cố gắng giữ gìn sức khỏe, từng bước ổn định cuộc sống. Số quà tặng tuy không lớn nhưng đó là tình cảm của cán bộ, hội viên Hội NCT Việt Nam dành cho những NCT còn nhiều khó khăn nhân dịp đón Xuân mới.
Phó Chủ tịch Thường trực cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các cấp Hội NCT địa phương tiếp tục có biện pháp thiết thực chăm lo cuộc sống hiện tại và lâu dài cho số NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, nhất là trong điều kiện giá rét và Tết Nguyên đán sắp tới.
Kinh phí tặng quà trích từ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội và hỗ trợ của Quỹ Trái tim vàng Việt Nam./.

Tin, ảnh: Văn Minh