Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam: Thăm, tặng quà Làng trẻ em SOS Pleiku

Ngày đăng: 25/03/2019

Ngày 20/3, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà Làng trẻ em SOS Pleiku. Cùng đi có các đồng chí Lưu Thị Hường, Trưởng ban Chăm sóc NCT; Phan Thùy Nghĩa, Trưởng ban Phát huy vai trò NCT; lãnh đạo Ban Chăm sóc NCT TW Hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng quà các gia đình


Làng trẻ SOS khởi công năm 2012, khánh thành và đi vào hoạt động từ năm 2014, theo mô hình dựa trên nền tảng 4 nguyên tắc sư phạm của Làng trẻ em SOS quốc tế. Hiện trong làng có 6 gia đình gồm 13 mẹ và dì, nuôi dưỡng, chăm sóc 94 trẻ em với nhiều hoàn cảnh khác nhau như trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ bị bỏ rơi, trong đó 85% là người dân tộc thiểu số; cháu lớn nhất học lớp 12, nhỏ nhất đang học mẫu giáo. Trong khuôn viên làng xây dựng trường mẫu giáo 6 lớp có khả năng tiếp nhận 200 học sinh.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trồng cây lưu niệm

 

Thăm một gia đình trong làng


Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc cho biết: Làng trẻ SOS Pleiku thành lập từ tâm huyết của lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội mà trực tiếp là Giám đốc Làng trẻ SOS Quốc gia, sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã dành đất để có khuôn viên xây dựng. Làng được xây dựng bằng kinh phí tài trợ của Hiệp hội Làng trẻ em SOS Na Uy và Tập đoàn ORKLA ASA.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc và các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi, động viên các mẹ, các con và Ban Giám đốc; dặn dò các con chăm ngoan, phấn đấu học tập thật giỏi, rèn luyện tu dưỡng đạo đức thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Các mẹ, các dì thương yêu, chăm lo cho các con thật tốt, cùng Ban Giám đốc xây dựng tập thể thân thiện, ấm áp.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao tặng 12 suất quà, mỗi suất gồm tiền và quà trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình; đồng thời trồng cây lưu niệm trong khuôn viên làng.

Tin, ảnh: Thanh Hà