Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam thăm, tặng quà các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên

Ngày đăng: 18/07/2018

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), ngày 17/7, TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, tặng quà các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, (xã Duy Tiên, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Cùng đi có lãnh đạo Ban Chăm sóc NCT.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng quà các thương binh ở Trung tâm

 

Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Đàm Hữu Đắc và đoàn công tác đã thăm nơi ăn, ở, sinh hoạt, ân cần thăm hỏi các thương binh. Nói chuyện với cán bộ, nhân viên và thương binh đang điều dưỡng tại đây, thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc bày tỏ lòng biết ơn, sự khâm phục trước những đóng góp to lớn của các thương binh ở Trung tâm nói riêng và cả nước nói chung- những người đã bỏ lại một phần xương máu của mình trong chiến đấu giành lại độc lập dân tộc, hòa bình cho đất nước ngày hôm nay; đồng thời nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành có nhiều chính sách quan tâm gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công. Song những cống hiến, hi sinh tuổi xuân và xương máu cho Tổ quốc của các đồng chí là không gì bù đắp nổi. Chúng ta cần làm tốt hơn, truyền thông tốt hơn để các tầng lớp Nhân dân và thế hệ trẻ phải khắc ghi điều đó. Phó Chủ tịch mong rằng, các thương binh giữ gìn sức khỏe, vượt qua thương tật, là chỗ dựa tinh thần, nêu gương sáng cho con cháu học tập, làm theo.

Thương binh Phạm Minh Liên, Chủ tịch Hội đồng thương binh Trung tâm phát biểu 

 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao tặng 60 suất quà, (mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 100 nghìn đồng) tới 60 thương binh đang điều trị ở Trung tâm. Kinh phí quà tặng trích từ nguồn vận động xã hội hóa.

Xúc động đón nhận những món quà tình nghĩa, các đồng chí thương binh tại Trung tâm cảm ơn Đảng, Nhà nước, Hội NCT đã thường xuyên quan tâm chăm lo chế độ chính sách, động viên vật chất, tinh thần; xin hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, tích cực điều trị để sống khỏe, sống có ích, đúng như lời Bác Hồ đã từng căn dặn “Thương binh tàn nhưng không phế”.


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc thăm, tặng quà vợ chồng thương binh

 Chu Văn Liên – Nguyễn Thị Mai ở Trung tâm

 


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc thăm, tặng quà thương binh

 Hoàng Đình Nhân ở Trung tâm


Đồng chí Nguyễn Sỹ Lương, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên cho biết: Được thành lập từ năm 1957, Trung tâm đã nuôi dưỡng hàng nghìn lượt thương bệnh binh nặng. Thời kỳ cao điểm Trung tâm nuôi dưỡng gần 700 thương bệnh binh nặng. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách cho 60 thương bệnh binh nặng, có mức độ thương tật từ 81% trở lên của cả 3 thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc, nhiều người phải di chuyển và sinh hoạt trên xe lăn, thậm chí nằm liệt giường, sinh hoạt tại chỗ (người cao tuổi nhất đã 87 tuổi). Nhờ Đảng và Nhà nước ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi và sự chăm sóc tận tình của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ mà sức khỏe của các thương binh nặng ngày càng được ổn định, đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện tích cực.

 

Các thương binh nặng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên

 

Nhiều năm qua, các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi tặng quà thương bệnh binh nhân dịp 27/7 được Trung ương Hội NCT Việt Nam và Hội NCT các cấp tham gia tích cực nhằm tri ân các thương bệnh binh, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Lê Thành