Lãnh đạo Trung ương Hội NCT VIệt Nam: Thăm mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày đăng: 10/10/2018

Nhằm giới thiệu, quảng bá và vận động các nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ xây dựng, nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN) có hiệu quả; chiều ngày 9/10, đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương Hội, đại diện Viện Gia đình và Giới, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam đã có chuyến thăm, thực tế mô hình CLBLTHTGN thôn Trung Sơn, xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa.


Đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại buổi sinh hoạt

 

Trong chuyến thăm thực tế mô hình, các thành viên trong đoàn đã tham dự buổi sinh hoạt sôi nổi, ý nghĩa của CLBLTHTGN thôn Trung Sơn. Buổi sinh hoạt với đầy đủ các nội dung, thể hiện tính sáng tạo, chủ động và đa dạng về loại hình như: Phát triển kinh tế, chăm sóc hỗ trợ tại nhà của nhóm tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe, hoạt động giúp nhau xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới,…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chia sẻ: Tham gia sinh hoạt với CLBLTHTGN thôn Trung Sơn, đoàn chúng tôi rất phấn khởi bởi không khí vui vẻ, nhộn nhịp, ấm cúng và chất lượng. CLB đã bám sát đúng chức năng, nhiệm vụ đã đề ra với nội dung phong phú, đa dạng. Các thành viên trong CLB rất tận tâm, trách nhiệm để đưa và thúc đẩy bình đẳng giới về với chính gia đình của mình, là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Phó Chủ tịch mong rằng những việc làm ý nghĩa này sẽ được nhân rộng, phổ biến để các địa phương khác học tập.

 

Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh đến thăm, tặng quà gia đình thành viên CLB có 2 con

bị bệnh được tình nguyện viên CLB LTHTGN chăm sóc tại nhà

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Thịnh cho biết: CLB LTHTGN thôn Trung Sơn rất đoàn kết, gắn bó với nhau, luôn giúp nhau cùng tiến bộ. Từ ngày thành lập đến nay CLB thường xuyên hoạt động, các thành viên CLB luôn quan tâm học hỏi trong cuộc sống tạo điều kiện cùng nhau phát triển. CLB LTHTGN thôn Trung Sơn được đánh giá là mạnh, hoạt  động có hiệu quả trên địa bàn thành phố  nói riêng và trong tỉnh Thanh Hóa nói chung. Ban Chủ nhiệm CLB cũng như các thành viên, trong đó có những thành viên là tật nguyền nhưng vẫn tham gia sinh hoạt đều đặn, nhiệt tình, trách nhiệm. Về phía chính quyền địa phương luôn hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của CLB.

 Sau khi đến thăm và tham dự buổi sinh hoạt CLBLTHTGN thôn Trung Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng là: gia đình thành viên CLB tại thôn Trung Sơn có người thân bị bệnh và người già yếu cô đơn. Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Phúc có 3 người con thì có tới 2 người bị bệnh nặng khó chữa. Các tình nguyện viên và thành viên CLB LTHTGN thôn Trung Sơn thường xuyên đến giúp đỡ gia đình chị. Có được sự giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất của CLB LTHTGN thôn Trung Sơn gia đình chị Phúc đã được động viên, an ủi rất nhiều. 

Cũng là gia đình thành viên CLB LTHTGN thôn Trung Sơn, chị Nguyễn Thị Hằng đang phải nuôi và chăm sóc người anh trai Nguyễn Văn Ninh (65 tuổi), bị thần kinh từ nhỏ. Bố mẹ mất, anh Ninh ở cùng chị và được sự hỗ trợ thường xuyên, đắc lực của nhóm tình nguyện viên trong CLB.

Thăm và tặng quà cho gia đình thành viên CLB có người thân bị bệnh tật, ốm yếu đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam động viên, chia sẻ những vất vả, khó khăn của các hộ gia đình, mong các hộ gia đình cố gắng vượt qua.

Nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh, Hội NCT thành phố cùng đại diện Ban Chủ nhiệm CLB đã đến thăm và tặng quà NCT nghèo, cô đơn trên địa bàn xã Quảng Thịnh. Đó là cụ Nguyễn Văn Thộ gần 100 tuổi, già yếu và cụ Nguyễn Văn Trinh hơn 90 tuổi, hoàn cảnh neo đơn, già yếu. Tại mỗi nơi đến thăm, đồng  chí Ngô Trọng Vịnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các cụ sống vui, sống khỏe, phát huy tinh thần tuổi cao, chí càng cao, là tấm gương để con cháu học tập, noi theo.

Tin, ảnh: Hiền Huê