Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tặng quà cho NCT đặc biệt khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày đăng: 07/06/2019

Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc vừa dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà cho 5 NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đó là cụ Đinh Thị Liễu, 80 tuổi, ở xã Phú Hồ, huyện Phú Vang; ông Phan Cảnh Đích, 70 tuổi ở huyện Phú Vang; bà Phan Thị Lùn 79 tuổi, ở xã Hương Phong, thị xã Hương Trà; cụ Nguyễn Văn Điếu 92 tuổi và bà Đỗ Thị Lưu 69 tuổi, ở TP Huế, mỗi suất quà có giá trị 1 triệu đồng.


Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Đàm Hữu Đắc tặng quà cho 5 NCT có hoàn cảnh

đặc biệt khó khăn ở Thừa Thiên Huế


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc đã ân cần thăm hỏi, mong muốn các cụ giữ gìn sức khỏe, vượt qua bệnh tật, là chỗ dựa tinh thần, nêu gương sáng cho các thế hệ sau học tập làm theo. Món quà tuy không lớn, nhưng đó là tình cảm của cán bộ, hội viên Hội NCT Việt Nam dành cho những NCT còn nhiều khó khăn nhân Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6).

Bà Phan Thị Lùn xúc động bày tỏ: “Tôi giờ đã già rồi, thường xuyên ốm đau bệnh tật. Chồng, con không có, mọi thứ nhờ làng xóm. Nay được Trung ương Hội tặng quà, tôi chẳng biết nói gì, chỉ xin cảm ơn tất cả các cấp Hội, cộng đồng đã quan tâm, chăm sóc, coi đây là nguồn động viên lớn để tiếp tục vượt khó khăn”. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các cấp Hội NCT địa phương quan tâm, chăm lo bảo đảm chế độ chính sách cho NCT, tạo điều kiện để Hội và NCT được chăm sóc, phát huy vai trò trong cộng đồng, thiết thực chăm lo cuộc sống hiện tại và lâu dài cho những NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn./.

Nguồn: Ngaymoionline.vn