Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam làm việc với Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao, Du lịch NCT

Ngày đăng: 31/05/2017

Nhằm đánh giá thực hiện quy chế hoạt động của các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội giai đoạn 2011 – 2016 và định hướng công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng ngày 31/5, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Ngô Trọng Vịnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao, Du lịch NCT. Cùng làm việc với Trung tâm có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra; ông Đoàn Trọng Loan, Phó Trưởng Ban Phát huy vai trò NCT.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Trong 5 năm qua, Trung tâm đã phối hợp thực hiện các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở nhiều địa phương như: Đã triển khai dự án “Chăm sóc sức khỏe NCT và cộng đồng”; phổ biến rộng rãi các bài tập dưỡng sinh Thức Vũ Kinh; phát triển phong trào thể dục dưỡng sinh đồng thời duy trì và thành lập 1.168 CLB thể dục dưỡng sinh thu hút trên 177.000 hội viên ở các địa phương tham gia. Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu đồng diễn thể dục thể thao kết hợp với phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch của các CLB NCT; xây dựng kế hoạch nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa trong lĩnh vực NCT …

Theo kế hoạch giai đoạn 2016 – 2021, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tự bảo vệ sức khỏe NCT; các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, du lịch làng nghề và giao lưu văn nghệ, thơ ca, hò vè… Phát triển hoạt động thể thao bóng chuyền hơi và tập dưỡng sinh Thức Vũ Kinh kết hợp với các hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch của NCT tại những địa bàn mới.

Tại buổi làm việc, một số đại biểu nêu ý kiến và đề xuất kiến nghị với Trung ương Hội nên có cán bộ chuyên trách để theo dõi, giúp đỡ các đơn vị củng cố và phát triển.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội chia sẻ những khó khăn với Trung tâm về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động đều phải tự chủ. Tuy nhiên trong những năm qua Trung tâm đã có nhiều cố gắng, bám sát chức năng nhiệm vụ, năng động, hoạt động có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực và đã thu hút đông đảo đối tượng tham gia, được nhiều địa phương hưởng ứng trong đó nổi bật là phong trào tập thể dục dưỡng sinh và môn bóng chuyền hơi. Phó Chủ tịch đề nghị gian tới Trung tâm tiếp tục bám sát chức năng nhiệm vụ, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; mở rộng địa bàn hoạt động nhất là ở các vùng sâu, vùng xa. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Trung tâm sớm kiện toàn lại tổ chức và bám sát vào các quy định của Nhà nước.

Tin, ảnh: Lê Thành