Lãnh đạo Hội NCT Việt Nam thăm, chúc Tết, tặng quà NCT một số tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày đăng: 27/01/2022

Từ ngày 25 - 27/01, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng và đoàn công tác của Trung ương Hội đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà NCT nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, gồm Tuyên Quang, Hà Giang và Yên Bái.

Số quà tặng ở mỗi tỉnh là 150 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đây là số quà do Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) hỗ trợ Hội NCT Việt Nam để trao tặng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn ở 63 tỉnh, thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ngoài ra, Đoàn còn trao tặng 12 suất quà của Trung ương Hội, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho một số NCT tiêu biểu ở 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.


Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng trao tượng trưng 150 suất quà cho BĐD Hội NCT tỉnh Truyên Quang


Để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người, Đoàn phối hợp với Ngân hàng VietinBank và chính quyền, Hội NCT các địa phương thống nhất phương thức trao quà tượng trưng cho các cấp Hội, kết hợp thăm, chúc Tết, tặng quà trực tiếp một số NCT ở các địa bàn phù hợp.

Tại các điểm trao quà tượng trưng, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng và đại diện Ngân hàng VietinBank phát biểu chúc Tết chính quyền, Nhân dân và NCT địa phương; chia sẻ khó khăn và động viên NCT tiếp tục cố gắng, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Món quả tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm sâu sắc của lãnh đạo Trung ương Hội và Ngân hàng Vietin Bank đối với NCT; mong muốn các cấp chính quyền, đoàn thể và Hội NCT tiếp tục quan tám chăm sóc, phát huy tốt hơn nữa vai trò của NCT; sớm chuyển quà đến NCT trước Tết, không để NCT nào không có Tết.


Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng  trao tặng quà Tết cho NCT xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Truên Quang

 

Tại một số gia đình NCT, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng chúc các gia đình một năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và trao tặng quà Tết của Trung ương Hội.


Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng thăm, chúc Tết và tặng quà vợ chồng cụ Nguyễn Thân (90 tuổi) và Vương Thị Chắn (87 tuổi) ở tổ dân phố 11, phường Tân Hà, TP Tuyên Quang

 

Tại tỉnh Tuyên Quang, Đoàn đã nghe ông Mai Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy huyện Hàm Yên và bà Kiều Thị Lan Thiên, Chủ tịch Hội NCT xã Thái Sơn báo cáo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội cùa huyện và công tác Hội NCT của xã năm 2021. Trong đó nhấn mạnh, nhiều năm qua, các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể và Hội NCT địa phương có nhiều nỗ lực trong công tác phát triển kinh tế - xã hội địa phương và chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Cuộc sống của NCT cũng từng bước được cải thiện, tuy nhiên vẫn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của Nhà nước và cộng đồng. Sự quan tâm đến thăm, chúc Tết và tặng quà của Trung ương Hội với NCT tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là nguồn động viên kịp thời để NCT tỉnh vươn lên.

 

Ông Lê Văn Quyền, đại diện Ngân hàng VietinBank và bà Hà Thị Ngọ trao quà NCT

 

Tại tỉnh Hà Giang, Đoàn tổ chức trao 150 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng và 10 suất quà, mỗi suất 1,2 triệu đồng.

Tại tỉnh Yên Bái, Đoàn tổ chức trao tặng 150 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Phan Văn Hùng đánh giá cao thành quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương; thông báo nhanh kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; mong muốn địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tranh thủ mọi nguồn lực trong xã hội để chăm sóc, phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn và cùng với đại diện Ngân hàng VietinBank và lãnh đạo địa phương trao quà cho NCT.

Tính chung trong toàn bộ chuyến đi, Đoàn công tác của Trung ương Hội đã trao tặng 450 suất quà Tết do Ngân hàng Viettin Bank hỗ trợ, tổng số tiền quà trị giá 275 triệu đồng; 12 suất quà của Trung ương Hội với tổng số tiền 14,4 triệu đồng được trích từ Quỹ Chăm sóc NCT.

Được biết, hiện Ngân hàng VietinBank đã chuyển số tiền gần 5 tỉ đồng, tương ứng với gần 10.000 suất quà đến 63 tỉnh, thành phố trong cả nước để trao tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Văn Minh