Lãnh đạo Hội NCT Việt Nam thăm, chúc Tết cụ Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Ngày đăng: 11/01/2020

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Canh tý 2020, sáng 10/1 Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền dẫn đầu đoàn cán bộ TW Hội NCT Việt Nam đến thăm và chúc Tết cụ Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam. 

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà chúc Tết cụ Vũ Oanh

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền báo cáo nhanh tình hình hoạt động Hội và cho biết: Chuẩn bị đón tết cổ truyền, TW Hội NCT Việt Nam đã chuẩn bị số quà trị giá gần 500 triệu đồng để tặng NCT ở một số địa phương; đồng thời chỉ đạo Hội NCT các cấp phối hợp với chính quyền làm tốt công tác chúc thọ, mừng thọ, tặng quà NCT nhân dịp đón Xuân Canh Tý để NCT trên khắp mọi miền đất nước được đón một cái Tết ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc. Cụ Vũ Oanh là cán bộ lão thành, có tiếng nói quan trọng với Đảng, Nhà nước về tổ chức Hội và NCT; cụ sống mẫu mực, cả đời cống hiến cho đất nước, nêu tấm gương sáng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo TW Hội, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền chúc cụ Vũ Oanh sức khỏe, trường thọ, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu.

Cụ Vũ Oanh xúc động cảm ơn lãnh đạo TW Hội và NCT đã dành tình cảm tốt đẹp cho mình. Ôn lại truyền thống lịch sử của Hội NCT, cụ khẳng định công lao to lớn của NCT trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Ngày nay, qua các phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” đã khẳng định vị thế, vai trò của NCT với sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo về Tổ quốc. Cụ mong muốn NCT cả nước tiếp tục phát huy vai trò "cây cao bóng cả", đóng góp nhiều sáng kiến vào sự phát triển chung của đất nước. Về công tác tuyên truyền, cụ Vũ Oanh cũng khẳng định, Báo Người cao tuổi có công rất lớn trong việc tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với NCT, luôn kịp thời biểu dương những điển hình tiên tiến nhằm động viên, khích lệ NCT. Dù có nhiều khó khăn trước mắt, thời gian tới Báo Người cao tuổi cần phát huy hơn nữa thành tích, truyền thống xây dựng, phát triển gần 25 năm qua.

 
Tin, ảnh: Kim Long