Khắp nơi mừng thọ, tặng quà người cao tuổi...

Ngày đăng: 15/02/2019

Nhân dịp đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019, tại các địa phương trong cả nước sôi nổi diễn ra các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ NCT, tạo không khí vui tươi, thiết thực động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích...

Tỉnh Đắk Nông. Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đến thăm, trao Bằng mừng thọ, tặng quà cụ Dương Thị Nhơn, sinh năm 1919, tại tổ dân phố 7, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa và một số cụ cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Hội NCT Nguyễn Tấn Tới cùng đi. Tại những nơi đến thăm, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh ân cần thăm hỏi, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, trường thọ cùng con cháu, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình và xã hội.

 

Trao Bằng mừng thọ, tặng quà NCT tại tỉnh Đắk Nông. Ảnh Tấn Tới

 

Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Ảnh Trọng Quỳnh

 

Tỉnh Thanh Hóa. Ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết Kỷ Hợi), tại tất cả các thôn trong xã Hà Giang, huyện Hà Trung đồng loạt tổ chức mừng thọ cho NCT tròn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã phân công đến từng thôn dự, trao quà cho NCT. Cấp ủy, chính quyền, Chi hội NCT thôn Chánh Lộc phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 18 NCT, trong đó có 1 cụ trên 100 tuổi. Ông Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch UBND xã dự và trao Bằng mừng thọ, tặng quà cho các cụ. NCT trong thôn phấn khởi cảm ơn Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương và Hội NCT đã có nhiều chính sách, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, hứa cố gắng sống vui, sống khỏe, nêu gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ học tập, noi theo. 

 

Ông Nguyễn Đức Cảnh trao Bằng mừng thọ NCT trên 100 tuổi tại xã Hà Giang, huyện Hà Trung,

tỉnh Thanh Hóa. Ảnh Thanh Hà

 

Mừng thọ NCT tại xã Hà Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh Thanh Hà


Tỉnh Yên Bái. Trong hai ngày 28, 29/1, Hội NCT huyện Yên Bình phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và lãnh đạo Hội NCT cơ sở tới thăm, tặng quà 40 hộ NCT cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, số tiền 10 triệu đồng. Trong đó, 10 suất quà của Hội NCT tỉnh, mỗi suất trị giá 400.000 đồng; 30 suất quà của Hội NCT huyện, mỗi suất 200.000 đồng. Tại các gia đình, ông Lương Thanh Hùng, Trưởng BĐD Hội NCT huyện cùng các thành viên trong đoàn động viên NCT cô đơn, có có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua mặc cảm, đón Xuân, ăn Tết vui vẻ trong tình yêu thương, đùm bọc của con, cháu và bà con làng xóm.

 

Trao Bằng mừng thọ cho NCT tại huyện Yên Bình. Ảnh Mạnh Giang

Mừng thọ NCT tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Ảnh Dương Quang Minh

 

Nguồn: Ngaymoionline.vn