Khắp nơi chung tay chăm sóc người cao tuổi

Ngày đăng: 09/03/2017

Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi tặng quà mừng thọ hội viên

 

Tỉnh Sơn La: Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT trong tỉnh chú trọng chăm lo NCT, đặc biệt quan tâm các đối tượng NCT nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa. Nhiều hoạt động vui Xuân đón Tết ý nghĩa, thiết thực như xóa nhà tạm, kiểm tra sức khỏe, khám chữa mắt…

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh vận động 1,2 tỉ đồng; thăm hỏi, tặng quà hơn 3.200 NCT nghèo, NCT cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn. Một số huyện, thành phố tổ chức đoàn  công tác về cơ sở, động viên NCT đặc biệt khó khăn. Các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn như thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc. Phối hợp mừng thọ gần 6.900 NCT, trong đó 127 cụ tuổi tròn 100, 351 cụ tuổi hơn 100. Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, NCT ra quân trồng gần 57.000 cây các loại.      

Tỉnh Quảng Ngãi: Là tỉnh nghèo, đời sống các đối tượng yếu thế, trong đó có NCT còn rất khó khăn. Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", Hội NCT các cấp phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho NCT, nhất là dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua. Hội tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà hỗ trợ gia đình có công, các lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, NCT bị ảnh hưởng lũ lụt…

Toàn tỉnh trao hơn 28.800 suất quà, trị giá 11,9 tỉ đồng cho các đối tượng. Trong đó: Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam 40 suất, 20 triệu đồng; nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh 18.900 suất, 7 tỉ đồng; Quỹ Vì người nghèo tỉnh 3.800 suất, trị giá 1,6 tỉ đồng. Các nhà tài trợ đi trao trực tiếp 6.167 suất, trị giá 3,2 tỉ đồng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp nhận và chỉ đạo các địa phương cấp phát 2.409 tấn gạo hỗ trợ người nghèo ăn Tết.

Cũng trong những ngày đầu năm Đinh Dậu, lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc thọ tôn vinh người có tuổi thọ cao từ 105 tuổi trở lên số tiền 150 triệu đồng; được NCT và Nhân dân hoan nghênh./.

Tin, ảnh: Hoàng Phúc