Khánh Hoà cơ bản hoàn thành Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở

Ngày đăng: 26/04/2021

Ngày 23/4, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Hoà Bình đã có buổi làm việc với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Khánh Hoà về công tác chuẩn bị Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban Đại diện nhiềm kỳ mới 2021-2026, tiến tới Đại hội Trung Hội Người cao tuổi Việt Nam sẽ diễn ra vào quý IV năm 2021.

 

Ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam (bên trái) làm việc với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa

 

Đến cuối tháng 4/2021, Khánh Hoà đã có 132/136 Hội người cao tuổi cấp xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội hiện vẫn còn 4 xã miền núi thuộc huyện Khánh Sơn chưa tổ chức đại hội vì nguồn kinh phí rất khoá khăn. Ông Lê Xuân Hạnh, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Khánh Hoà báo cáo với Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi việt Nam. Riêng huyện Vạn Ninh và TP Cam Ranh đã tổ chức xong đại hội cấp cơ sở từ tháng 01/2021.

Ông Lê Xuân Hạnh, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Khánh Hoà chia sẻ: Được sự quan tâm của cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo và tạo điều kiện giúp đỡ nên Hội Người cao tuổi cấp cơ sở đã tổ chức đại hội và bố trí nhân sự theo đúng quy định. Về công tác cán bộ hội theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, có một số cơ sở Hội Người cao tuổi gặp nhiều khó khăn về nhân sự vì độ tuổi. Do đó, đã có một số cán bộ hội cao tuổi không có người thay thế đã được các cấp uỷ cho tái cử 52 Chủ tịch hội cấp cơ sở bằng 39,4%, có 80 Chủ tịch mới đạt 60,6%.


Ông Nguyễn Hòa Bình cùng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang tặng quà cụ bà Nguyễn Thị Lan, 94 tuổi, ở phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa


Về hội nghị tổng kết nhiệm kỳ của Ban Đại diện cấp huyện, các địa phương đang chuẩn bị nội dung và nhân sự để tổ chức hội nghị trong tháng 5 và tháng 6. Hiện nay Khánh Hoà Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi cấp huyện, thị xã, thành phố là chức danh kiêm nhiệm. Lãnh đạo Ban Đại diện tỉnh đã làm việc với Sở Nội vụ Khánh Hoà đề suất tăng một vị trí làm việc chức danh Phó ban chuyên trách để các hoạt động của người cao tuổi được đẩy mạnh hơn, trôi chảy hơn. Riêng nhân sự của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi cấp tỉnh nhiệm kỳ mới 2021 - 2026, lãnh đạo Ban Đại diện Hội đang phối hợp với các sở, ngành liên quan để kiện toàn sắp xếp trình Tỉnh uỷ, UBND tỉnh khách hoà phê duyệt theo đúng quy định đảm bảo về độ tuổi, có sức khoẻ, nhiệt huyết tham gia công tác hội.

Về công tác chuẩn bị đại hội cấp huyện và cấp tỉnh Hội người cao tuổi tỉnh Khánh Hoà, ông Nguyễn Hoà Bình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho rằng: Việc tổ chức đại hội cần thực kiện việc kiện toàn nhân sự trước và nên có quyết định của UBND cùng cấp ra quyết định và phân công nhiệm vụ Trưởng ban, Phó trưởng ban (nếu có) và uỷ viên chuyên trách để khi tổ chức đại hội thì công bố và ra mắt cho đảm bảo trình tự thủ tục, nguyên tắc nhân sự theo hướng dẫn của Trung ương Hội. Về thành phần nhân sự, do là Hội được thù nên lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi phải là hội viên Hội Người cao tuổi có sức khoẻ tốt, có sự nhuyệt huyết, tận tâm với công việc để dẫn dắc các hoạt động của Hội Người cao tuổi ngày càng đi lên để Hội Người cao tuổi xứng đáng là nơi để người cao tuổi sinh hoạt vui - khoẻ - hạnh phúc.

Sau buổi làm việc, ông Nguyễn Hoà Bình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cùng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Khánh Hoà, thăm tặng 10 suất quà bằng tiền mặt của Trung hội trị giá 10.000.000 đồng cho 10 người cao tuổi có hành cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Nguồn: Lê Thắng/ Tạp chí Ngày mới Online