Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2017

Ngày đăng: 18/03/2017

Sáng 17/3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội tổ chức khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam

Nguyễn Hòa Bình tham quan gian trưng bày của Báo NCT tại Hội BáoTới dự Lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng nhiều đại biểu cơ quan Trung ương, các bộ ngành, nhà báo lão thành.

Hội báo Toàn quốc 2017 có sự tham gia của các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo, liên chi hội báo chí và các đơn vị đào tạo báo chí. Đây là sự kiện nhằm chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đây cũng là dịp những người làm báo giao lưu, gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ.

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Hội Báo cho biết: Các hoạt động diễn ra trong 3 ngày sẽ góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp Nhân dân; đồng thời, từng bước nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của người dân.

Phát biểu ý kiến tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, nòng cốt, đóng vai trò không thể thiếu trong thành công của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng, Hội Nhà báo Việt Nam cũng không ngừng phát triển và ngày càng có nhiều hoạt động phát huy vai trò của báo giới. Hội Báo toàn quốc được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2016, là một minh chứng sinh động. Đây là hoạt động giàu tính văn hóa, tạo sự phấn khởi và không khí thi đua trong hoạt động báo chí. Ngoài việc tổ chức Hội Báo toàn quốc, Hội Báo Xuân diễn ra ở nhiều địa phương cũng góp phần đưa báo chí đến gần hơn với Nhân dân.

Hội Báo Toàn quốc 2017 sẽ diễn ra đến hết ngày 19.2 tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tin, ảnh: Lê Thành