Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ IV năm 2017

Ngày đăng: 12/09/2017

Sáng 12/9, tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hòa Bình, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ IV năm 2017. Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Chiên, Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao; đồng chí Bùi Văn Cửu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Ngọc Lâm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình; TS Bùi Ỉnh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hòa Bình; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình cùng đông đảo các vận động viên và khán giả.

 

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải đấu

 

Đồng chí Nguyễn Thị Chiên, Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao tặng cờ lưu niệm Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình đơn vị đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi lần thứ IV năm 2017


Tham dự giải có trên 500 vận động viên của 61 đội tuyển bóng chuyền hơi nam và nữ trung, cao tuổi thuộc 29 đoàn đến từ 15 tỉnh, thành phố trên cả nước.Giải được chia làm 2 nội dung thi theo các nhóm tuổi như sau: Đối với  nữ có 04 nhóm tuổi: Từ 40 – 46 tuổi; từ 47 – 53 tuổi; từ 54 – 60 tuổi; từ 61 tuổi trở lên. Đối với nam cũng có 04 nhóm tuổi: Từ 45 – 51 tuổi; từ 52 – 58 tuổi; từ 59 – 65 tuổi; từ 66 tuổi trở lên. Các đội tiến hành thi đấu 3 hiệp thắng 2. Trong đó, đội thắng được 2 điểm, đội thua được 1 điểm. Đội nào có tổng số điểm nhiều hơn được xếp trên.  

 

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh: Giải đấu được tổ chức là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm lần thứ 27 Ngày Quốc tế NCT 1/10 và thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”. Môn Bóng chuyền hơi là một trong những môn thể thao phù hợp với NCT và được đông đảo NCT cả nước ưa thích. Giải đấu là dịp để các vận động viên NCT cả nước được cùng nhau giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, hướng tới mục tiêu sống vui, sống khỏe, sống có ích và là những tấm gương trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao. Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình chúc Ban Tổ chức giải, Đoàn trọng tài và các đội bóng nêu cao tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng”, trách nhiệm và vì mục tiêu thể thao: Cao thượng, trung thực, khách quan, chính xác và thực hiện đúng Điều lệ giải đã được ban hành, để Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ IV, năm 2017 thành công tốt đẹp.

Đại diện các vận động viên ông Bùi Xuân Thích đơn vị tỉnh Hòa Bình và đồng chí đại diện tổ Trọng tài đã phát biểu tuyên thệ thi đấu và điều hành các trận đấu, trung thực trên tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết. Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam và đồng chí Bùi Văn Cửu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng về tham gia giải đấu. Đồng chí Nguyễn Thị Chiên, Phó Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao tặng cờ lưu niệm Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình đơn vị đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi lần thứ IV năm 2017.

Sau Lễ khai mạc, các trận thi đấu bóng chuyển nam, nữ đã diễn ra trong không khí thân thiện và náo nhiệt; với tinh thần thân ái, đoàn kết của các cầu thủ, những pha bóng đẹp cùng với sự cổ vũ nhiệt tình từ người hâm mộ hứa hẹn một giải đấu vô cùng hấp dẫn. Dự kiến, giải sẽ kết thúc vào ngày 17/9/2017.

 

Ban Tổ chức giải trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải đấu

 


 

 

 

 

 


Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên các trận đấu diễn ra sôi nổi và quyết liệt. Nhiều pha bóng hấp dẫn đã thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ

Tin, ảnh: Lê Thành