Hướng tới “Tháng hành động vì NCT” đặc biệt khó khăn năm 2015

Những phần quà nghĩa tình được lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao đến NCT khó khăn, tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 24/09/2015

Thực hiện Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25 tháng 4 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” và nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2015), trong ngày 22 – 23/9 ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch TW Hội Người cao tuổi Việt Nam đã đến thăm và tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho NCT  khó khăn, các hộ gia đình NCT bị mưa lũ cuốn sập nhà vào cuối tháng 7 vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cùng đi gồm có lãnh đạo Ban Chăm sóc NCT; cán bộ, chuyên viên Văn phòng TW Hội, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Ninh, một số ban ngành, đoàn thể địa phương, các nhà tài trợ, các phóng viên báo đài Trung ương và địa phương .

Những phần quà nghĩa tình đã được đại diện Trung ương Hội trao đến cho NCT khó khăn, các hộ gia đình NCT bị thiên tai mưa lũ trong thời gian qua tại một số xã, thị trấn thuộc huyện Hoành Bồ, phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, TP. Hạ Long, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Một số hình ảnh  đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội và đoàn trao tặng quà cho gia đình NCT bị lũ cuốn sập trong thời gian vừa qua tại thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ.

 

 Gia đình ông Nguyễn Văn Dung (73 tuổi) - nhà bị mưa lũ cuốn sập

 

 Gia đình ông Phạm Văn Ký và bà Phạm Thị Đông (74 tuổi) – nhà bị mưa lũ cuốn sập

 

 Gia đình bà Phạm Thị Tắc (64 tuổi) – nhà bị mưa lũ cuốn sập


 

 Phó Chủ tịch TW Hội Ngô Trọng Vịnh thăm tặng quà gia đình cụ Đặng Thị Đường 94 tuổi

(dân tộc Dao, thôn Đèo Dọc, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ).        

Ngày 22/9, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông Hoà Bình, Công ty Dược phẩm Traphaco đến các xã, thị trấn (huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) thăm hỏi, động viên và trao 30 suất quà cho NCT khó khăn và các hộ gia đình NCT bị thiệt hại trong trận mưa lũ. Cầm trên tay những phần quà của đại diện Trung ương Hội trao tặng, gia đình ông Nguyễn Văn Dung (73 tuổi), gia đình bà Trần Thị Tắc (64 tuổi), gia đình ông Ngọc Văn Ký (74 tuổi) ngụ ở thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ bị sập nhà trong trận mưa lũ, đã bày tỏ cảm ơn Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và tấm lòng của các nhà hảo tâm. Đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội ân cần thăm hỏi, động viên, trao tặng những phần quà góp phần nhỏ bé chia sẻ khó khăn tới các hộ gia đình trong trận mưa lũ; chúc các gia đình sớm khắc phục những khó khăn, vươn lên để ổn định cuộc sống, luôn gương mẫu đi đầu trên mọi lĩnh vực.

 

Lãnh đạo TW Hội và đoàn công tác trao tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Nhự (85 tuổi)

thuộc diện hộ nghèo, 66 năm tuổi Đảng ở Khu 1,  phường Cẩm Tú, TP. Cẩm Phả

Ngày 23/9, đoàn tiếp tục tới phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả trao 60 suất quà cho NCT  khó khăn, hộ gia đình NCT bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.

 

 Phó Chủ tịch TW Hội NCT phát biểu tại buổi tặng quà NCT phường Mông Dương, TP Cẩm Phả

 

             Lãnh đạo Trung ương Hội trao tặng quà cho NCT phường Mông Dương, TP Cẩm Phả

Sáng 23/9, các Hội viên NCT đã có mặt từ rất sớm tại hội trường phường theo danh sách do Hội NCT phường Mông Dương thông báo từ trước. Trong dịp này phường Mông Dương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch TW Hội cho biết: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, xây dựng nhiều chính sách để chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Gần đây được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 544/QĐ-TTg lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”. Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để NCT được quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng. Đồng chí cũng yêu cầu Hội NCT tại địa phương triển khai tốt công tác Hội trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với 04 nội dung trọng tâm sau: Làm tốt công tác tuyên truyền; quan tâm, chăm sóc, khám chữa bệnh, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho NCT, đặc biệt là NCT cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; triển khai công tác vận động nguồn lực nhằm trang trải cho các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội các cấp; triển khai, tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí… cho NCT.

Cùng ngày, đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm và trao tặng 40 suất quà  cho NCT khó khăn huyện đảo Vân Đồn và trao tặng 60 suất quà cho NCT khó khăn TP. Hạ Long. 

   

Đại diện lãnh đạo Hội NCT  huyện đảo Vân Đôn, Hội NCT TP. Hạ Long và

Hội NCT TP. Cẩm Phả nhận quà TW Hội trao tặng cho các hội viên NCT khó khăn

 

 Phó Chủ tịch TW Hội thăm tặng quà gia đình ông Nguyễn Duy Hồ, phường Cao Thắng, TP.Hạ Long

Tin, ảnh: Lê Tuệ Minh