Hội thảo quốc tế về phát triển nguồn lực

Ngày đăng: 21/05/2018

Trong 03 ngày từ 15-17/5, tại thành phố Chiềng Mai (Thái Lan), Mạng lưới Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (HelpAge International) đã tổ chức Hội thảo quốc tế về phát triển nguồn lực.

 


Ông Eduardo Klien - Giám đốc Tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế chủ trì Hội thảo


Tham dự Hội thảo có 19 đại biểu là đại diện lãnh đạo 14 tổ chức NCT của các nước thành viên Mạng lưới Hỗ trợ NCT quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cán bộ các cấp của mạng lưới, các chuyên gia về phát triển nguồn lực và các tổ chức Hội NCT nước chủ nhà Thái Lan. Đại biểu Việt Nam, bà Ngô Thị Mến, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hội tham dự Hội thảo.

 

 

Các đại biểu Hội thảo chụp ảnh lưu niệm


Với các chủ đề: Sự cần thiết phải phát triển nguồn lực; Xây dựng chiến lược huy động nguồn lực; Phương pháp huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, cá nhân các nhà hảo tâm; Phương pháp tiếp cận các nhà tài trợ hiệu quả; Tình hình và kinh nghiệm huy động nguồn lực; Kinh nghiệm xây dựng một đề xuất dự án tốt... Đây là dịp để các tổ chức thành viên Mạng lưới hỗ trợ NCT quốc tế trong khu vực chia sẻ các cách làm hay, các kinh nghiệm tốt nhằm huy động nguồn lực hiệu quả vì lợi ích của NCT trong bối cảnh các nguồn trợ giúp tài chính quốc tế ngày càng khó khăn và già hóa dân số trong khu vực đang ngày càng gia tăng.

Tin, ảnh: Quỳnh Hương