Hội Người cao tuổi Việt Nam báo công dâng Bác

Ngày đăng: 07/05/2015

Sáng 6/5/2015, Đoàn cán bộ Hội NCT Việt Nam, do TS. Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đã vào Lăng Bác dâng vòng hoa tươi thắm, kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; báo công dâng lên Bác Hồ. Tham gia đoàn có cán bộ, viên chức cơ quan Trung ương Hội, đại biểu NCT tiêu biểu của một số tỉnh, thành phố về dự Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” toàn quốc lần thứ III. 

Vòng hoa tươi thắm của Hội NCT Việt Nam mang dòng chữ :
ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI !”
*
 


*
Lãnh đạo TW Hội NCT Việt Nam cùng với Đoàn 
thành kính báo công dâng Bác

 

TS. Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội, kính cẩn báo cáo với Bác Hồ kính yêu về những thành tích nổi bật của các cấp Hội trong 20 năm xây dựng và phát triển;những thành tích nổi bật trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, xây dựng tổ chức Hội, như:

 

Các cấp Hội NCT đã tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến NCT; góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của NCT không ngừng được cải thiện và từng bước nâng cao. Các phong trào, các chương trình do Hội NCT ViệtNamphát động đều nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội.  Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện ngày một tốt hơn. Đến nay, cả nước đã có hơn 1 triệu, 505 ngàn NCT được hưởng chính sách bảo trợ xã hội; hàng năm có hơn 1 triệu NCT được các các cấp, các ngành, các đoàn thể, con cháu, gia đình, dòng họ chúc thọ, mừng thọ; hơn 900 ngàn NCT được được thăm hỏi khi ốm đau, bệnh tật và được tặng quà trong các dịp ngày lễ, Tết cổ truyền.

 

Các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương thực hiện tốt 2 chương trình trọng tâm của Hội là “Mắt sáng cho NCT” và “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới”, được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội đánh giá cao. Đến nay 100% xã, phường, thị trấn đã có Hội NCT cấp cơ sở; cả nước đã thành lập được 99.600 chi Hội, 254.500 tổ Hội với hơn 8,3 triệu hội viên, đạt tỷ lệ NCT vào Hội là 90%. Phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” phát triển sôi động ở các cấp Hội, trên các lĩnh vực hoạt động của Hội; phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” “NCT làm kinh tế giỏi” ngày càng phát triển; vị trí, vai trò của NCT, Hội NCT ngày càng được các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội tôn trọng, đánh giá cao. 

Nhân Kỷ niệm 20 năm (10/5/1995-10/5/2015) Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Đại hội thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” toàn quốc lần thứ III và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng Hội NCT Việt Nam, toàn thể cán bộ, viên chức cơ quan Trung ương Hội, đại biểu NCT tiêu biểu thay mặt hơn 8,3 triệu NCT cả nước xin kính dâng lên Bác vòng hoa tươi thắm để bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn sâu sắc công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và dân tộc nói chung và lớp NCT nói riêng. Các thế hệ cán bộ, hội viên NCT cả nước nguyện hứa với Bác: suốt đời phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” ở các cấp Hội, tích cực góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước “Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”* như mong muốn cuối cùng của Bác Hồ kính yêu.


Đoàn cán bộ Hội NCT Việt Nam vào Lăng dâng vòng hoa, viếng Bác;
thành kính báo công kính dâng BácĐoàn trên đường vào Lăng dâng vòng hoa, viếng Bác;
báo công kính dâng Bác 

----------
*
Trích Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Nguồn: Văn phòng Trung ương Hội)