Hội Người cao tuổi tỉnh Hòa Bình: Hỗ trợ xây nhà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày đăng: 02/07/2015

Ngày 19/6/2015, Thường trực Hội NCT tỉnh Hòa Bình do đồng chí Đinh Kim Mười, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh đã đến thăm và trao tặng 15.000.000đ, trích từ nguồn quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh”, để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 2 cụ là Nguyễn Thị Tiến (76 tuổi) và Nguyễn Văn Kiên (73 tuổi), hội viên NCT ở xã Thống Nhất, thành phố Hòa Bình.Hai cụ Nguyễn Thị Tiến và Nguyễn Văn Kiên là 2 chị em ruột, tàn tật, không có con cháu, đang sống trong căn nhà tình thương, được chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng từ năm 2002. Hiện nay căn nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng, mà 2 cụ không có thể tự sửa chữa.

Thường trực Hội NCT tỉnh đã tham mưu cho Hội đồng Quản lý Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT của tỉnh trích số tiền 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng), trao tặng cho gia đình 2 cụ.

Được sự hỗ trợ kính phí từ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT của tỉnh, chính quyền địa phương và nhân dân xã Thống Nhất, trực tiếp là Đoàn Thanh niên xã và Chi hội NCT xóm Đồng Gạo, đang tiến hành sửa chữa nhà cho cụ Nguyễn Thị Tiến và Nguyễn Văn Kiên.

Tin&ảnh: Nguyễn Thị Hồng Diệu, Hội NCT tỉnh Hòa Bình