Hội NCT xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định thăm Trung ương Hội NCT Việt Nam

Ngày đăng: 14/03/2019

Nhân chuyến thăm Thủ đô Hà Nội, ngày 14/3, Đoàn đại biểu Hội NCT xã Hải Phú gồm 30 đại biểu Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó, Ban Chủ nhủ nhiệm CLB Văn nghệ, CLB dưỡng sinh xã đến thăm Trung ương Hội NCT Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc cùng lãnh đạo Ban Phát huy Vai trò NCT, Ban Đối ngoại, Ban Chăm sóc NCT và Văn phòng Trung ương Hội đã thân mật đón tiếp và làm việc với đoàn. 

 

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc phát biểu chào mừng đoàn

 

Ông Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch Hội NCT xã Hải Phú thay mặt đoàn vui mừng báo cáo một số kết quả nổi bật. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã, trong những năm qua Hội NCT xã Hải Phú không ngừng phát triển các phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, chăm sóc sức khỏe NCT, luôn đứng tốp đầu của huyện và tỉnh, được nhiều bằng khen, giấy khen. Đến nay, toàn xã có 1600 hội viên NCT vào Hội (đạt tỷ lệ 98% NCT), sinh hoạt tại 17 xóm. Có 15/17 xóm thành lập CLB văn nghệ và thể dục dưỡng sinh; riêng CLB văn nghệ xã thu hút 45 thành viên tham gia và thường xuyên đi giao lưu, phục vụ các hoạt động tại các xã, huyện, tỉnh; nhiều năm qua NCT luôn là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn văn hóa dân tộc tại địa phương. Công tác xây dựng và phát triển quỹ Hội luôn được quan tâm chú trọng; Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT xã có số dư trên 600 triệu đồng. Hội NCT xã thường xuyên phối hợp với UBND xã giải quyết chế độ phụ cấp đối với cán bộ Hội NCT; đối với cán bộ trong Ban Thường vụ Hội NCT huyện mỗi năm được phụ cấp từ 1 đến 2 triệu đồng/năm; chi hội trưởng 1 triệu đồng/người/năm….

 

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội

 

Tại buổi tiếp đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc hoan nghênh đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung ương Hội; đặc biệt đánh giá cao phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh và biểu dương công tác xây dựng, phát triển quỹ Hội đã được Hội NCT xã tích cực quan tâm chú trọng, có thể coi đây là điểm sáng về hoạt độngcủa Hội NCT cấp cơ sở. Phó Chủ tịch thông báo một số hoạt động trọng tâm của Hội NCT trong thời gian tới; đồng thời chúc Hội NCT xã Hải Phú tiếp tục có nhiều thành tích hơn nữa và thực hiện tốt các nhiệm vụ của NCT, chúc đoàn có chuyến đi thành công, an toàn.

Tin, ảnh:Tuệ Minh