Hội NCT Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch cấp quốc gia “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2017

Ngày đăng: 25/09/2017

Đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tham gia trồng cây hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2017

 

Trong 2 ngày 22 - 23/9, tại xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND tỉnh Hòa Bình và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2017 với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững". Tham dự các sự kiện có đồng chí Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hòa Bình, huyện Kim Bôi và xã Tú Sơn; đặc biệt có hơn 1.000 đại biểu đại diện cho các đoàn thể trong toàn xã như: Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, học sinh, … tham gia dự mit tinh và hưởng ứng chiến dịch.

 

Các đại biểu Hội NCT tham gia phát tờ rơi tại xã Tú Sơn

 

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" đã trở thành sự kiện quốc tế quan trọng và diễn ra thường xuyên, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam là một đất nước đang trên đà phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy nguồn rác thải môi trường đang là vấn đề bức xúc cần được giải quyết đặc biệt là rác thải nông thôn. Chính vì vậy Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chọn chủ đề của chiến dịch năm nay là "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững", nhằm mục đích huy động mọi người bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng môi trường xanh, bền vững, đặc biệt là môi trường khu vực nông thôn.

Trong chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2017 tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình có nhiều hoạt động diễn ra như: Lễ phát động chiến dịch, thu gom rác thải, tuyên truyền, chạy bộ, trồng cây. Hội NCT đã tham gia dự lễ phát động, đã in 3.000 chiếc quạt mang nội dung tuyên truyền về phân loại rác thải tại nguồn. 100 hội viên Hội NCT của xã Tú Sơn đã tham gia phát tờ rơi cho các tiểu thương và người dân tại xã Tú Sơn nhằm tuyên truyền cho NCT, các tiểu thương và người dân trong xã về rác thải và cách phân loại rác thải tại nguồn đúng cách.

Cùng với nhân dân trong toàn xã, Hội NCT đã tích cực tham gia và hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" để cùng nhau mang lại môi trường trong, xanh, sạch, đẹp cho vùng nông thôn.

Tin, ảnh: La Thị Chiều