Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình

Ngày đăng: 24/06/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình, ngày 23/6/2022, Đoàn công tác của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho người cao tuổi ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình.

Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình thực hiện chức năng cung cấp các dịch vụ công tác xã hội, tiếp nhận, chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng quy định theo Nghị định số 20/2021/NĐCP ngày 15/3/2021 của Chính phủ.

 

Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình báo cáo tình hình hoạt động vơi Đoàn Công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam

 

Theo đó, đến nay Trung tâm Công tác xã hội Quảng Bình đã tiếp nhận 79 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng, không có điều kiện sống tại cộng đồng vào nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm. Điều kiện ăn uống, thăm khám sức khỏe, chế độ bảo hiểm y tế... luôn được Trung tâm Công tác xã hội quan tâm.


Đồng chí Nguyễn Xuân Lập phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Công tác Xã hội Quảng Bình


Tại nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban chăm sóc NCT, cùng các đồng chí đi trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sống, sinh hoạt của các cụ; đồng thời động viên các cụ chia sẻ với những khó khăn chung của Trung tâm cũng như điều kiện địa phương để tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy định của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Lập ân cần thăm hỏi động viên các cụ cao tuổi tại Trung tâm Công tác xã hội


Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trung tâm, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Trung tâm chỉ đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện tốt hơn nữa các quy định về chăm sóc người cao tuổi;chế độ ăn uống của các cụ phải đảm bảo về chất và lương; được thăm, khám kiểm tra sức khỏe hàng ngày, định kỳ theo quy định. Để NCT “sống vui, sống khỏe, sống có ích” Trung tâm chú trọng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các cụ.


Đại diện Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Lập trao tặng 10 triệu đồng cho Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Quảng Bình

 

 

Đoàn Công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam dâng hoa, thắp hương và chụp ảnh lưu niệm tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Nhân dịp này, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao tặng 10 triệu đồng cho Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Bình. Đây là số tiền trích từ Quỹ “Chăm sóc người cao tuổi” của Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban chăm sóc, Trung ương Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đi trong đoàn và lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Bình đã đến dâng hoa, thắp hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Nguồn: Phan Chi/ Ngày mới Online