Hội NCT Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Ngày đăng: 12/09/2019

Sáng 12/9, tại quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng, Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” đã được tổ chức. Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND TP. Hải Phòng tổ chức. Dự buổi Lễ phát đồng có đồng chí Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng; đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; đồng chí Phan Thùy Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phát huy vai trò NCT, Trung ương Hội NCT Việt Nam cùng hơn 1.000 đại biểu, trong đó có 150 đại biểu là hội viên Hội NCT thị xã Đồ Sơn tham gia Lễ Phát động.


 Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết: Cùng với 130 quốc gia trên thế giới, Việt Nam tổ chức Lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Chủ đề năm nay là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Thứ trưởng nhấn mạnh: Ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề có tính liên vùng, xuyên biên giới. Giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu. Tại buổi lễ, Thứ trưởng đề nghị, các cấp, ngành, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng cùng hành động, triển khai thực hiện các hoạt động như: Không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại các cơ quan, đơn vị; phát động phong trào thu gom, phân loại các sản phẩm dùng từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định...


Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: Song hành cùng các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, Thành phố cũng đặc biệt quan tâm chú trọng công tác bảo vệ môi trường, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ để giảm thiểu ô nhiễm môi trường như: Kiện toàn và tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ quản lý môi trường, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức về môi trường trong các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng xử lý chất thải rắn, đặc biệt là giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về môi trường…Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn thành phố, thay mặt lãnh đạo TP Hải Phòng, ông Lê Khắc Nam kêu gọi toàn thể nhân dân, các tầng lớp trong xã hội tích cực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 219.

Cũng tại Lễ phát động,  Ban tổ chức đã trao giải cho các học sinh đạt giải Nhất- Nhì – Ba tại cuộc thi vẽ tranh “Tương lai không rác thải nhựa”. Sau đó, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã cùng tham gia dọn vệ sinh dọc bờ biển Đồ Sơn, truyền đi thông điệp của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay.

                                                                                                   

Tin, ảnh: La Thị Chiều