Hội NCT TP Hà Nội: Tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày đăng: 02/01/2018

Ngày 29/12, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các đơn vị phối hợp; Hội NCT 30 quận, huyện, thị xã và một số cơ sở tiêu biểu.

 


Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Năm 2017, các cấp Hội NCT thành phố Hà Nội đã chủ động bám sát nội dung hướng dẫn của Trung ương Hội, nhiệm vụ thành phố và các địa phương. Toàn thành phố kết nạp 39.738 hội viên mới; có 28/30 quận, huyện, thị xã tổ chức 725 lớp tập huấn về các chuyên đề “Đổi mới công tác Thi đua-Khen thưởng, thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, quán triệt Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam  cho 50.217 cán bộ Hội cơ sở và chi hội NCT, đạt tỷ lệ 93,3%.

Các cấp Hội đã phát huy vai trò chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, phối hợp với các ngành chức năng, đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách đối với NCT theo quy định của pháp luật. Có 90.967 NCT từ 60 đến 79 tuổi thuộc hộ nghèo cô đơn, tàn tật và 94.872 NCT từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, BHXH được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; 473.226 người được cấp thẻ BHYT; 105.490 người được chúc thọ, mừng thọ. Nhân các ngày kỷ niệm, các ngày lễ, ngày tết, các cấp Hội cùng với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà 62.584 NCT có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền gần 146 tỷ đồng. Các cấp Hội phối hợp với các Trung tâm Y tế, các bệnh viện và các Trung tâm Chăm sóc NCT tổ chức tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 351 nghìn NCT; khám sức khỏe định kỳ cho gần 308 nghìn NCT; lập sổ hồ sơ quản lý sức khỏe cho 384.457 NCT. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT của NCT ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình Câu lạc bộ NCT. Đến nay có tổng số 6.117 câu lạc bộ với gần 189 nghìn NCT tham gia thường xuyên, tổ chức nhiều đợt liên hoan văn nghệ; chân quỹ do hội viên đóng góp đạt trên  71 tỷ đồng, số dư đạt trên 317 tỷ đồng, bình quân chân quỹ đạt 363 nghìn đồng/người. Có 584/584 cơ sở có Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT; số tiền thu về quỹ trong năm trên 34 tỷ đồng, số dư 54 tỷ đồng. Có 09 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập...

 


Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu

Cụm thi đua cho Hội NCT thành phố Hà Nội

 

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, “Người tốt - Việc tốt”, các cấp Hội trên địa bàn thành phố luôn coi trọng tiềm năng, kinh nghiệm, trí tuệ của NCT, đã khuyến khích, động viên NCT tích cực tham gia đóng góp vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội ở cơ sở; có 75.279 NCT tham gia công tác chính trị, xã hội ở cơ sở; 33.560 NCT tham gia phát hiện và cung cấp 3.541 nguồn tin liên quan tới tình hình an ninh cho cơ quan chức năng; 122.476 NCT tham gia trực tiếp lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trong đó có 5.523 NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp (có giấy phép, đăng ký kinh doanh), 7.804 NCT làm kinh tế giỏi; NCT tham gia vận động con cháu hiến gần 132 nghìn m2 đất, tham gia đóng góp trên 211 nghìn ngày công, số tiền ủng hộ 31 tỷ...

 

 


Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh tặng Bằng khen các tập thể,

cá nhân lập thành tích xuất sắc năm 2017

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các cấp Hội NCT thành phố Hà Nội đã đạt được. Trong năm qua tuy còn nhiều khó khăn nhưng các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động bám sát các chỉ thị, nghị quyết... phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; mong muốn trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đề xuất chính sách chế độ cho NCT; xây dựng đội ngũ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết, có tín nhiệm; tăng cường xã hội hóa tạo nguồn lực mạnh để chăm lo NCT ngày càng tốt hơn. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các cơ quan, ban ngành của thành phố Hà Nội đã quan tâm, tạo điều kiện cho các cấp Hội NCT hoạt động có hiệu quả và mong rằng trong thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa để Hội NCT các cấp phát triển.

 

Các đơn vị kí kết giao ước thi đua năm 2018

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua cho Hội NCT thành phố; tặng Bằng khen 76 tập thể, 70 cá nhân xuất sắc; Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT" hơn 1.100 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào NCT; UBND, Ủy ban MTTQ và Hội NCT thành phố khen tặng 146 tập thể lập thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

 

Tin, ảnh: Lê Tuệ Minh