Hội NCT tỉnh Thái Nguyên: Người cao tuổi tâm huyết xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Ngày đăng: 02/12/2019

Ngày 29/11, Hội NCT tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; đồng chí Bùi Tuấn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác NCT tỉnh; đồng chí Phan Thu Thủy, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại biểu các cơ quan, Hội NCT các cấp và 88 NCT tiêu biểu.

Đánh giá kết quả tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở của NCT tỉnh trong giai đoạn 2014 - 2019, báo cáo khẳng định, Hội NCT tỉnh đã bám sát Nghị quyết Đại hội V của Hội NCT Việt Nam, thực hiện đồng bộ các chương trình, nhiệm vụ. Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” được phát huy mạnh mẽ nhất là trong tham gia xây dựng địa phương vững mạnh về chính trị, phát triển về kinh tế - xã hội, ổn định về quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội. Niềm tin của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đối với tổ chức Hội ngày càng được tăng cường.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Toàn tỉnh có 150.988 hội viên NCT, sinh hoạt ở 180 Hội cơ sở, 3.001 chi hội, 1.542 tổ hội. Trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, có 37.000 NCT đảm nhiệm các chức vụ trong tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở, trong đó có 1.396 người là Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên Chi bộ; 158 người là đại biểu HĐND; 1.272 người là trưởng thôn, bản, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố; 14.716 người là trưởng, phó các tổ chức xã hội, đoàn thể quần chúng; 2.007 người tham gia các tổ an ninh, hòa giải, thanh tra Nhân dân… Nhiều NCT tiêu biểu có thành tích xuất sắc được khen thưởng như các ông, bà: Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Văn Diễm, Nguyễn Thị Tuyết, Nguyễn Đức Chín, Nguyễn Thị Tươi, Nguyễn Thị Soi, Đinh Văn Mỳ, Ma Đình Chanh, Hứa Văn Nau, Lương Văn Dần, Nguyễn Văn Pháo, Ngô Quang Đạo, Hạc Thị Tính, Phạm Việt Bái, Bế Thanh Mao, Đỗ Quang Chung, Nguyễn Kim Lũy, Đào Thị Độ, Dinh Xuân Kiểm, Lương Văn Đăng…

 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban công tác NCT tỉnh Thái Nguyên trao tặng

Bằng khen của UBND tỉnh cho NCT tiêu biểu

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc ghi nhận, biểu dương kết quả của các cấp Hội NCT và NCT tiêu biểu của tỉnh đạt được trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở địa phương. Qua đó, khẳng định Hội NCT và NCT tỉnh nhiều cố gắng vượt khó khăn, bám sát Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam để tích cực tham gia các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Công tác phối hợp hoạt động với các tổ chức, đoàn thể được đẩy mạnh, vai trò cán bộ Hội các cấp được phát huy, có nhiều người tâm huyết.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc trao tặng

Bằng khen của TW Hội cho NCT tiêu biểu

 

Thời gian tới, trước tình hình chung và vấn đề già hóa dân số nhanh, đề nghị lãnh đạo, chính quyền các cấp của tỉnh tiếp tục quan tâm sắp xếp ổn định tổ chức và đẩy mạnh công tác Hội NCT. Đề nghị Hội và NCT tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, linh hoạt tháo gỡ khó khăn, nhân rộng các điển hình tiêu biểu, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” trong các lĩnh vực. Đặc biệt là trong thực hiện Chương trình chống rác thải nhựa; phòng chống tệ nạn ma túy; hướng tới Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

 

Tiết mục hát then của Hội NCT Thành phố Thái Nguyên chào mừng Hội nghị

 

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Thịnh, Phó Trưởng ban Công tác NCT tỉnh, cũng đánh giá cao sự đóng góp của các cấp Hội NCT và NCT tỉnh trong các nhiệm vụ. Lãnh đạo tỉnh cùng các ngành, các cấp đã, đang và sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT phát huy tốt hiệu quả trong các lĩnh vực.

Hội nghị đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen của Hội NCT Việt Nam, UBND và Ban đại diện Hội NCT tỉnh Thái Nguyên cho 88 NCT tiêu biểu trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị 5 năm (2014 - 2019).

 
Tin, ảnh: Văn Minh
Tin liên quan