Hội NCT tỉnh Phú Thọ: Tổng kết công tác Hội NCT năm 2019, bàn phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020

Ngày đăng: 08/01/2020

Ngày 4/1, Hội NCT tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội NCT năm 2019, bàn phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự có TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Xuất, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo cán bộ, hội viên Hội NCT thành phố, các huyện, thị, xã, phường, thị trấn… của tỉnh.

Năm 2019, Hội NCT tỉnh tập trung hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đã kết nạp mới 10.680 hội viên, nâng tổng số hội viên lên hơn 183 nghìn người. Nhiều cơ sở Hội thu hút tới 98% NCT tham gia. Trên 21 nghìn NCT được chúc thọ, mừng thọ với tổng trị giá tiền là 6,2 tỉ đồng. BĐD Hội NCT tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tặng quà NCT neo đơn, khó khăn, bệnh tật… đồng thời trích từ nguồn kinh phí tổ chức thăm và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tại một số xã. Phối hợp thực hiện chế độ bảo trợ xã hội cho 30.844 NCT. Toàn tỉnh có 7.592 NCT tham gia công tác đảng, chính quyền, đoàn thể; 563 NCT là chủ trang trại hoặc doanh nghiệp, 2.689 hội viên đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi… Các cấp Hội luôn bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội địa phương và thực tiễn của NCT để có giải pháp cụ thể, phù hợp. Cán bộ hội viên luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự địa phương.

Các CLB văn hóa, thể thao, thơ, cờ tướng NCT được thành lập rộng rãi, chất lượng hoạt động nâng cao và dần đi vào chiều sâu, góp phần tích cực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và cải thiện sức khỏe cho NCT. Tuy số CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Phú Thọ mới thành lập, chưa nhiều nhưng được chỉ đạo hướng dẫn cụ thể, có cách làm sáng tạo, hoạt động rất tích cực đã tạo được niềm tin yêu của NCT, ngày càng thu hút nhiều người tham gia.

Phó Chủ tich Thường trực TW Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc

 trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc đánh giá cao sự phối hợp của các sở, ban ngành và Hội NCT đã thực hiện tốt các mặt hoạt động. Đặc biệt, làm tốt công tác tuyên truyền, chăm sóc NCT và “Tháng hành động vì NCT”… Phó Chủ tịch cũng đã giải đáp những thắc mắc của đại biểu về kinh phí, khen thưởng và những khó khăn trong giai đoạn sáp nhập xã, phường trên địa bàn tỉnh sắp tới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TW Hội, đồng chí Nguyễn Văn Xuất, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh khẳng định: “Dù khó khăn nhưng Hội NCT Phú Thọ sẽ cố gắng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, sẽ chỉ đạo sát sao hơn các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Thành lập thêm một số CLB Liên thế hệ ở các địa phương, đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao”.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực đã trao Bằng khen của TW Hội cho 10 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” trong năm 2019; Hội NCT tỉnh trao 26 Giấy khen cho 17 tập thể và 9 cá nhân trên các mặt hoạt động.

Tin, ảnh: Kim Long