Hội NCT tỉnh Lai Châu: Sơ kết hoạt động Hội giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội II (2016 – 2021)

Ngày đăng: 11/07/2019

Vừa qua, Hội NCT tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội II (2016 – 2021). Đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Hội NCT các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,

Trưởng Ban công tác NCT tỉnh phát tại hội nghị

 

Trong nửa nhiệm kỳ qua, toàn tỉnh Lai Châu có trên 20.000 NCT được các cơ sở y tế khám sức khỏe định kỳ, tư vấn miễn phí và truyền thông về sức khỏe; hơn 29.400 NCT được cấp thẻ BHYT. Thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, đã có 13.000 lượt NCT được khám chữa mắt miễn phí, hơn 620 NCT được điều trị đục thủy tinh thể với số tiền trên 3,2 tỷ đồng và trên 400 NCT được cấp kính thị lực. Hàng năm có gần 3.000 NCT được thăm hỏi tặng quà, trên 6.400 NCT được chúc thọ, mừng thọ và hơn 4.000 NCT trên 80 tuổi không có lương hưu, gần 800 NCT khó khăn, neo đơn, không nơi nương tựa được trợ cấp xã hội hàng tháng. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, dưỡng sinh tâm thể được phát triển sâu rộng, thu hút trên 33.000 NCT tham gia luyện tập, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho NCT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật đạt được của các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh sau nửa nhiệm thực hiện như: NCT tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, gương mẫu phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp Hội cần cần tiếp tụcphối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện đầy đủ chính sách của Nhà nước đối với NCT, nhất là NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nhằm thu hút các hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Tổ chức có hiệu quả “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, các phong trào thi đua yêu nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi để vai trò, kinh nghiệm, trí tuệ của NCT được phát huy; nhất là NCT tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Hoàng Thanh Hồng