Hội NCT tỉnh Hoà Bình: Tập huấn nâng cao năng lực về phòng ngừa, ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid- 19 cho NCT

Ngày đăng: 05/11/2020

Ngày 2 – 3/11, Hội NCT tỉnh Hoà Bình, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổ chức HAI phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về phòng ngừa, ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid- 19 cho gần 60 đại biểu là cán bộ Hội NCT tỉnh, huyện, xã và các thành viên Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại tỉnh Hòa Bình. Dự và tham gia tập huấn có các cán bộ dự án, đại diện nhà tài trợ Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam; lãnh đạo Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội NCT, Tổ chức HAI.

 

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được truyền đạt, trao đổi 03 nội dung: Tổng quan về Covid-19 bao gồm tình hình Covid -19 hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới; cách phòng, chống dịch Covid -19 trong cộng đồng; những lưu ý đối với NCT trong phòng chống Covid -19 tại cộng đồng và gia đình theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hướng dẫn NCT thực hành, ứng dụng điện thoại thông minh và một số thao tác cơ bản. Một số nội dung về hoạt động tăng thu nhập.

 

Các đại biểu thảo luận tại lớp tập huấn

 

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, năng lực cho Hội NCT các cấp và các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh về ứng phó, phục hồi và phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19; đồng thời mong muốn những kiến thức thu được tại lớp tập huấn sẽ được các đại biểu vận dụng, phổ biến nhân rộng ở cơ sở trong thời gian tới.                            

Tin, ảnh: Viên Nguyệt