Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh: Tập huấn Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2019

Ngày đăng: 17/09/2019

Vừa qua, Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn tổ chức và hoạt động Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2019. Tham gia hội nghị có trên 80 đại biểu là ủy viên BCH Hội NCT tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT, các thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. 

 

Đồng chí Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh

phát biểu tại hội nghị tập huấn

 

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Thái Sinh, Chủ Tịch Hội NCT tỉnh trình bày các trình tự thủ tục thành lập và quản lí CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; một số kĩ năng cần thiết cho Ban Chủ nhiệm CLB; các bước thành lập; các hoạt động; cách tổ chức sinh hoạt; quản lí CLB; lập kế hoạch; giám sát... Với yêu cầu là phải đảm bảo cơ sở pháp lý đúng theo quy định pháp luật nhằm tạo điều kiện cho các câu lạc bộ đi vào hoạt động tốt, hiệu quả. Cũng tại lớp tập huấn, các thành viên được nghe các nội dung: Nhận thức về NCT và các vấn đề về già hóa dân số; kế hoạch thành lập, vận hành và quản lý Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau.

 

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

 

Hội nghị đã được nghe báo cáo điển hình của Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thạch Ngọc, xã Yên Lộc, huyện Can Lộc. Câu lạc bộ đang có nguồn vốn trên 270 triệu đồng, hoạt động của Câu lạc bộ đang tạo ra nhiều niềm vui niềm phấn khởi trong chi hội.  Hội nghị tập huấn cũng dành thời gian thảo luận sôi nỗi đánh giá quá trình, kết quả thực hiện và những khó khăn vướng mắc từ đó rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Đề án. Nhiều ý kiến, kiến nghị, UBND tỉnh và Sở nội vụ cần có chủ trương đến các ban phòng chuyên môn từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố và các xã, thị trấn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở Hội NCT làm tốt việc nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế  hệ tự giúp nhau theo mục tiêu nhiệm vụ đặt ra nhằm chăm sóc và phát huy vai trò NCT, giúp đỡ NCT nghèo, cận nghèo giảm bớt những khó khăn.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 120 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau và tạo được phong trào góp phần tích cực cho đời sống của NCT.

Tin, ảnh: Đình Thế