Hội NCT tỉnh Bình Phước: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2019

Ngày đăng: 06/12/2019

Ngày 5/12, Hội NCT tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí  Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và trên 70 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các xã, phường, thị trấn tham dự Hội nghị.

 

Đồng chí Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Năm 2019, Hội NCT tỉnh Bình Phước đã tích cực, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh thống nhất thời gian Đại hội Hội NCT các cấp trong tỉnh; thành lập, củng  cố và phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở,; tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền bố trí sắp xếp cán bộ làm công tác chuyên trách NCT. Trong năm 2019, toàn tỉnh đã kết nạp 2.453 hội viên mới, nâng tổng lên 58.698 hội viên; đã tổ chức 16 lớp tập huấn thu hút 1.031 cán bộ Hội NCT tham dự. Công tác chăm sóc NCT được duy trì thương xuyên, từ đầu năm đến nay đã có 8.879 NCT được chúc thọ, mừng thọ với số tiền 3,4 tỷ đồng; vận động các nguồn lực ủng hộ 8.826 phần quà trị giá 1,7 tỷ đồng tặng cho NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2019, các cấp Hội NCT đã vận động được 9.846 suất quà tặng NCT nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; phối hợp với các ngành vận động  xóa được 52 căn nhà tạm với số tiền 3,6 tỷ đồng; phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 13.020 NCT, lập hồ sơ khám sức khỏe 15.346 NCT, có 25.713 NCT được cấp thẻ BHYT miễn phí, 100% NCT được hưởng bảo trợ xã hội theo Luật NCT. Thực hiện Quyết định 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, đến nay toàn tỉnh thành lập được 33 CLB, thu hút 1.562 thành viên tham gia. Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đã được thành lập tại 110/111 cơ sở Hội với tổng số tiền 4,2 tỷ đồng; 100% chi hội có chân quỹ đạt 39 tỷ đồng, quỹ được cho hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế và lấy lãi phục vụ cho công tác Hội... Toàn tỉnh đã xây dựng được 854 Câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, thu hút 16.550 NCT tham gia.

Phát huy vai trò NCT, toàn tỉnh có 433 NCT là chủ các trang trại, doanh nghiệp, có 2.781 NCT làm kinh tế giỏi các cấp. Có 6.404 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể. Cán bộ, hội viên NCT luôn tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình phối hợp với các cấp các ngành. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, NCT đã tích cực vận động gia đình, con cháu đóng góp 28.907 m2 đất, hiến 7.360 ngày công với số tiền ủng hộ 8,5 tỷ.

 

Đồng chí Phạm Thành Chung, PGĐ Sở Nội vụ, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền đã dành cho tổ chức Hội và NCT; ghi nhận, biểu dương các cấp Hội và hội viên NCT trong tỉnh đã nỗ lực vượt khó, triển khai có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác lớn của Hội đề ra. Thời gian tới, đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội; đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", chuẩn bị tốt cho Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu, kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020) và thiết thực lập thành tích kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam và Đại hội III Hội NCT tỉnh Bình Phước, tiến tới Đại hộiVI Hội NCT Việt Nam vào năm 2021.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội NCT Việt Nam tới Hội NCT tỉnh. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp Hội NCT và NCT được chăm sóc tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”. Thời gian tới đề nghị cán bộ, hội viên, NCT trên địa bàn tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với nhiệm vụ Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước trao tặng Đại hội II Hội NCT tỉnh “Tuổi cao, gương sáng, hiến kế,hiến công, xây dựng tỉnh Bình Phước phát triển nhanh và bền vững”.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị


Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen 22 tập thể và 22 cá nhân; Hội NCT tỉnh tặng 40 tập thể và 40 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2019.

Tin, ảnh: Cao Hùng