Hội NCT thành phố Lào Cai: Triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2017

Ngày đăng: 07/09/2017

Vừa qua, Hội NCT thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2017; với chủ đề “Chung sức vì NCT cô đơn, không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội NCT của 17 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận kết quả hoạt động trong thời gian qua và bàn kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2017. Một số kinh nghiệm hoạt động, việc làm cụ thể được các đại biểu chia sẻ như: Tăng cường vận động các nguồn lực hỗ trợ của địa phương để chăm lo đời sống NCT trên địa bàn; phấn đấu 100% NCT cô đơn, không nơi nương tựa được thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp thông qua các hình thức khác, vận động gia đình, họ tộc NCT thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà, lập sổ tiết kiệm phụng dưỡng ông bà, cha mẹ nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế NCT 01/10.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Theo đó chú trọng việc thực hiện tốt công tác khám sức khỏe định kỳ và lập sổ quản lý sức khỏe cho NCT theo chủ trương của UBND thành phố. Để thực hiện tốt chủ trương trên, lãnh đạo Hội NCT các xã, phường cần tích cực, chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe giúp NCT biết cách tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, cần tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị và chỉ đạo các câu lạc bộ tăng cường liên hoan văn nghệ, thi đấu cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi… tại cơ sở hoặc giao lưu với các câu lạc bộ khác để thiết thực chào mừng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, kỷ niệm 25 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai; 72 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 02/9; kỷ niệm lần thứ 27 ngày Quốc tế NCT 01/10/2017.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thu, Hội NCT thành phố Lào Cai