Hội NCT thành phố Lao Cai tổ chức triển khai chuyên đề năm 2014 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 26/03/2014

Vừa qua, Hội Người cao tuổi Thành phố Lao Cai  đã tổ chức Hội nghị triển khai học tập chuyên đề năm 2014 về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI), về “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.


Đ/C Nông Đức Ngọc - Trưởng ban Tuyên
giáo Thành uỷ
 phát biểu tại Hội nghị (ảnh NTT).

Với tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, căn cứ đặc điểm của người tuổi cao, Hội Người cao tuổi Thành phố đã đưa ra chủ đề phù hợp với nhiệm vụ của Hội là  "Nêu cao trách nhiệm công dân, chống tư tưởng công thần, nêu cao đạo làm gương". Hội đã biên soạn, in gần 400 cuốn sách phát hành đến tận cơ sở để làm tài liệu học tập trong nội bộ Hội, đồng thời tổ chức hội nghị học tập triển khai chủ đề trên cho trên 60 đại biểu là lãnh đạo Hội NCT các xã, phường. Các đại biểu tham dự sẽ là những báo cáo viên tuyên truyền để các chi hội, tổ hội và hội viên của địa phương mình cùng thực hiện, chậm nhất vào cuối tháng 3/2014.

Chủ đề trên do Hội chọn rất phù hợp với người cao tuổi, và có mối quan hệ hữu cơ với nhau. Nếu mỗi người cao tuổi đều nêu cao trách nhiệm công dân, chống tư tưởng công thần thì điều đó đã thể hiện được tấm gương sáng đạo làm gương, ngược lại nếu mỗi người cao tuổi nêu cao đạo làm gương có nghĩa đã thực hiện tốt trách nhiệm công dân và chống được tư tưởng công thần.

Nhận thức trên cũng góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2014 của Thành phố: Dồn sức hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXI đề ra; năm  gắn với phong trào thi đua  kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố (2004 - 2014) với chủ đề "Năm văn minh đô thị"; phấn đấu trở thành đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới và năm thực hiện Đề án 14 "Đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, trọng tâm là vận động nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu giai đoạn 2011- 2015".

Đồng thời, Hội Người cao tuổi xây dựng chương trình hành động để thực hiện các nhiệm vụ như: Đảm bảo 95%  hộ gia đình NCT được công nhận là gia đình văn hóa, 100% NCT biết giữ gìn bảo quản tài sản nơi công cộng. Nhà ở, cửa hàng… của NCT ở mặt tiền đường phải đảm bảo sạch đẹp, không treo, vẽ, dán quảng cáo vào hàng rào, cây xanh, biển báo và các biển nơi công cộng. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 100% hộ gia đình NCT thực hiện thu gom rác về nơi quy định, không để rác thải trước cửa nhà hoặc vỉa hè, không thả rông gia súc; 100% hộ gia đình NCT treo cờ Tổ quốc đúng quy định trong các ngày lễ, tết và các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng đồng thời tiếp tục truyền thông vận động sâu rộng trong các cấp Hội, đến tận hội viên về nội dung Chương trình xây dựng NTM; NCT tự nguyện hiến đất làm đường khi cần; tham gia tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch sẽ; tham gia chăm sóc Nghĩa trang và các hoạt động bảo vệ môi trường; tham gia giữ vững an ninh trật tự ở địa phương. 

                Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thu – Ban ĐD Hội NCT thành phố Lào Cai.