Hội NCT thành phố Lào Cai tổ chức tốt các hoạt động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2019

Ngày đăng: 01/11/2019

Thực hiện Quyết định số 544/QĐ-TTg, ngày 25 tháng 4 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về  việc lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”. Ngay từ đầu năm 2019, Hội NCT thành phố Lào Cai đã tích cực tham mưu cho Thành ủy ban hành các văn bản chỉ đạo các Ban, ngành, đoàn thể  thực hiện tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2019 với Chủ đề “chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc NCT”.

 

Hội NCT Thành phố đã ban hành hướng dẫn Hội NCT cơ sở phối hợp tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT 01/10, khám tư vấn cấp thuốc miễn phí, tặng quà, giao lưu văn nghệ thể dục thể thao....  Kết quả đã có 2051 người từ 80 tuổi trở lên được cấp thuốc miễn phí với tổng số tiền 164 triệu đồng  từ nguồn kinh phí ngân sách thành phố cấp; trên 2 nghìn NCT từ 70-79 tuổi được khám, tư vấn lập hồ sơ quản lý sức khỏe. 17/17 Hội NCT các xã, phường tổ chức tọa đàm, kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT 01/10  đến hàng nghìn hội viên, NCT. Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, dưỡng sinh,...diễn ra sôi nỗi trong suốt tháng 10. Tại các hội nghị đều có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND- UBMTTQ, các đoàn thể đến dự và chúc mừng NCT.

 

 

 Nhân dịp này, Trung ương  Hội NCT đã tặng 03 suất quà cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng 10 suất quà cho NCT từ 100 tuổi trở lên, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Hội NCT các xã, phường phối hợp với các Đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hàng chục NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá từ 100 nghìn đồng đến trên 2 triệu đồng, từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Hội NCT thành phố chủ động phối hợp với các Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, thành phố tổ chức tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” trên địa bàn thành phố.

Qua các hoạt động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2019 với sự chung tay, vào cuộc của các cấp, các ngành và các tổ chức, cá nhân đã tạo sức lan tỏa đối với xã hội; góp phần sôi động bầu không khí trên địa bàn thành phố; đồng thời làm cho vị thế của Hội NCT ngày càng được nâng cao.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thu