Hội NCT huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức Hội thi các Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau hoạt động giỏi

Ngày đăng: 03/01/2018

Vừa qua, Hội NCT huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau hoạt động giỏi. Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Thường trực Hội NCT tỉnh đã đến dự.

 

Tham gia Hội thi có 24 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trong địa bàn huyện. Mỗi CLB cử một đội dự thi gồm 5 người là thành viên ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB. Nội dung thi gồm có 3 phần: Màn chào hỏi phải hấp dẫn, giới thiệu được những nét nổi bật của địa phương, của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau và các thành viên của đội tham dự Hội thi. Phần thi kiến thức, thực tiễn hoạt động, người dự thi phải trả lời các câu hỏi về ý nghĩa mục đích của CLB, cơ cấu tổ chức, 8 mảng hoạt động, 6 nội dung sinh hoạt, các kết quả hoạt động thực tiễn của CLB mình. Phần thể hiện năng khiếu bằng các tiết mục văn nghệ, thể dục dưỡng sinh…

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn. Các thí sinh đã nắm rất vững các nội dung hoạt động của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, cách thức sinh hoạt. Nhiều CLB đã giới thiệu được các mô hình giúp NCT nghèo, cận nghèo tăng thu nhập, chăm sóc NCT ốm đau, già yếu, cô đơn, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, tham gia giúp đỡ cộng đồng, truyền thông về kiền thức, chế độ chính sách đối với NCT một cách rất sinh động, có nhiều kinh nghiệm hay, nhiều điển hình tốt. Hội thi thật sự là diễn đàn tuyên truyền về công tác Hội, cổ vũ động viên các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, tạo điều kiện để các CLB giao lưu, học tập lẫn nhau, đồng thời cũng là dịp để đẩy mạnh việc nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trong toàn huyện.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mỹ Hạ, xã Bắc Lương; giải Nhì cho CLB thôn Thọ Lập và CLB thôn Nam Giang; các giải khác cho các đơn vị xuất sắc.

Tin, ảnh: Đức Thắng