Hội NCT huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình: Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày đăng: 05/07/2021

Trong không khí quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch Covid - 19 hiệu quả, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội NCT năm 2021; ngày 30/6, Hội NCT huyện Tân Lạc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nhiệm kì 2016 - 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Ỉnh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hòa Bình; đồng chí Lê Chí Huyên, Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và các đại biểu là NCT tiêu biểu của huyện.

Đánh giá kết quả hoạt động của Hội NCT huyện trong nhiệm kì 2016 - 2021, Hội nghị đã khẳng định hoạt động của Hội NCT huyện ngày càng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu; chất lượng công tác chăm sóc, phát huy NCT ngày càng được nâng lên; kết quả hoạt động của Hội NCT đã góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

 

Đồng chí Lê Chí Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Toàn huyện hiện có 11.057 hội viên, sinh hoạt tại 16 Hội NCT cơ sở; 164 chi hội NCT. Hằng năm có trên 7.000 NCT được khám sức khỏe, 90% NCT có thẻ BHYT; 2.474 NCT được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng; công tác chúc thọ, mừng thọ; thăm hỏi NCT nhân dịp lễ, tết được thực hiện chu đáo, trang trọng. Quỹ Chăm sóc NCT vận động hằng năm và quản lí, sử dụng hiệu quả; là nguồn lực quan trọng trong thực hiện các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT và Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Hiện toàn huyện có 4.165 NCT làm kinh tế hiệu quả cao; trên 1.000 NCT tham gia công tác xã hội; các phong trào NCT tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, khuyến học - khuyến tài được các hội viên tích cực tham gia.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Ỉnh khẳng định và ghi nhận những kết quả của Hội NCT huyện Tân Lạc đã góp phần vào thành tích chung của Hội NCT tỉnh Hòa Bình. Đồng thời đề nghị trong giai đoạn 2021 - 2026, cán bộ, hội viên NCT huyện tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, đoàn kết và quyết tâm thực hiện thành công 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn và 2 nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao của Hội NCT Việt Nam.

Hội nghị đã công bố Quyết định kiện toàn và tổ chức ra mắt Ban Đại diện Hội NCT huyện gồm 7 thành viên. Trong đó có 3 đồng chí là Ủy viên Thường trực Ban Đại diện và 4 đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Hội nghị đã trao tặng Giấy khen của UBND huyện Tân Lạc cho 6 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2016 - 2021.

Tin, ảnh: Phạm Thị Thanh Nhàn