Hoạt động Hội Người cao tuổi địa phương ….

Ngày đăng: 24/04/2018

Tỉnh Quảng Nam

Vừa qua, Hội NCT xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiểu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017. Lãnh đạo xã khen thưởng 16 cá nhân tiêu biểu.

 

Biểu dương NCT sản xuất, kinh doanh giỏi tại Hội nghị

 

Từ năm 2012 đến nay, Hội NCT xã Tam Xuân 1 phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương. Các cấp Hội NCT xã Tam Xuân 1 phát động sâu rộng, thu hút nhiều cán bộ, hội viên tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nhiều cán bộ, hội viên NCT năng động, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, cống hiến trí tuệ, sức lực làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương. Tiêu biểu như mô hình trồng rừng của ông Trần Tiến với diện tích 370 ha; mô hình nuôi gà đẻ của ông Lê Nguyên Tuấn; mô hình nuôi vịt siêu trứng của ông Ngô Minh Tân ...

 

Tỉnh Bắc Giang

Hội NCT thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa ra mắt CLB thơ ca Phố Núi. Đây là CLB thơ thứ 10 thuộc sự quản lý hoạt động của Hội NCT cơ sở trong huyện, là sự đổi mới phương thức hoạt động giúp cho hội viên sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; hoạt động CLB nhằm tăng thêm sự gắn kết và đa dạng các hình thức tập hợp hội viên về chăm sóc đời sống tinh thần cho NCT.

 

Lễ ra mắt CLB thơ diễn ra trong không khí phấn khởi, hào hứng của các hội viên được tiếp thêm không khí sôi nổi là giao lưu thơ ca của CLB với các đại biểu CLB thơ ca trong huyện.

 

TP Đà Nẵng

Vừa qua, UBND phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức khám sức khỏe đợt I năm 2018, cấp thuốc cho hơn 300 NCT trên địa bàn phường, qua đó phát hiện 38 NCT có triệu chứng tim, mạch đã được hướng dẫn đến cơ sở y tế để điều trị.

 

Đo huyết áp cho NCT


Đây là một trong các nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và chào mừng 77 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (06/6/1941 – 06/6/2018).

Tin, ảnh: Huy Hoàng – Bá Đạt – Lê Huấn