Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương.

Ngày đăng: 09/03/2018

Tỉnh Thừa Thiên - Huế: Trong năm qua, Hội NCT tỉnh triển khai cho các cấp hội xây dựng nhiều mô hình trợ giúp NCT khó khăn như hỗ trợ vốn vay ưu đãi cải thiện dinh dưỡng; vận động các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí để xây dựng sửa chữa 18 nhà cho NCT với kinh phí từ 20 - 50 triệu đồng/nhà; xây dựng 45 CLB dưỡng sinh có gần 500 NCT tham gia, trong đó có 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau nhằm nâng cao đời sống ở xã Phong Hải (huyện Phong Điền) và Thuận An (huyện Phú Vang).

NCT trên địa bàn tỉnh nhiệt tình tham gia các phong trào ở địa phương, nêu gương sáng về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trong lao động sản xuất; có hơn 8.000 cán bộ, hội viên tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể. Cán bộ, hội viên trồng hơn 236.000 cây xanh các loại, chăm sóc 100.000 cây; hiến 45.000 m2 đất, 12.000 ngày công và hàng trăm triệu đồng mở rộng đường làng ngõ xóm. Qua đó, vai trò của NCT ngày càng được nâng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế tổng kết năm 2017


Tỉnh Bắc Giang: Trong hai ngày 20, 21/12, Hội NCT huyện Lục Ngạn  phối hợp với Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện tổ chức lớp tập huấn dưỡng sinh với 3 nội dung Thái cực quạt, Thái cực quyền và Taekwondo cho 58 học viên của 29 xã và thị trấn.

Đây là lớp tập huấn có số đông học viên tham gia và thành công nhất, đồng thời là bước chuẩn bị cho Hội khỏe truyền thống NCT huyện vào tháng 9 hằng năm và chọn đội giải cao nhất tham gia Hội khỏe truyền thống NCT tỉnh lần thứ XXV năm 2018.

Tỉnh Lào Cai: Năm 2017, Hội NCT xã Tân An, huyện Văn Bàn kiện toàn được 11 chi hội ở 13 thôn, bản, cụm dân cư với 286 hội viên tham gia sinh hoạt. Hội xây dựng các loại quỹ đạt gần 24 triệu đồng làm từ thiện, thăm hỏi hội viên đau ốm, hoạn nạn hoặc qua đời, giúp các hội viên vay vốn để phát triển kinh tế với lãi suất hợp lí. Tổ chức mừng thọ cho 19 hội viên từ 70 - 95 tuổi.

Trong “Tháng hành động vì NCT” chính quyền các cấp, ban, ngành tặng 37 suất quà mỗi suất trị giá 8,7 triệu đồng; đề nghị Trung tâm y tế huyện và phòng khám đa khoa trong khu vực khám, chữa bệnh định kì cho 100% hội viên và cấp thuốc miễn phí trị giá 57,2 triệu đồng.

Tỉnh Hà Nam: Hội NCT xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên là tổ chức Hội tiêu biểu trong phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", tích cực tham gia xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh và có phong trào thơ ca sôi nổi của huyện.

Đến nay, 7/7 chi hội đều có CLB thơ ca, hội viên ít tuổi nhất là 55, nhiều tuổi nhất là 90. CLB Thơ toàn xã đã ra mắt được 5 tập thơ mang tên Tình quê; mỗi CLB thôn xóm cũng ra mắt được 5 tập. Năm 2017, CLB các thôn Lỗ Hà, Quan Phố và Điện Biên đã ra mắt tập thơ mới.

Nhân kỉ niệm ngày truyền thống NCT 6/6, Ngày Quốc tế NCT 1/10 và Tết Nguyên Đán, Hội tổ chức cho hội viên nghe thơ Tết Nguyên tiêu; đọc thơ của Bác Hồ, giao lưu thơ ca bằng hình thức "Hái hoa thơ", thi thơ ca giữa các chi hội, thực hiện giao lưu thường xuyên với CLB thơ Hưng Yên, Hà Nam và các CLB thơ của huyện. Hội được Thi đàn Việt Nam trao Kỉ niệm chương và công bố quyết định kết nạp thêm 6 hội viên mới.

 


Nguồn: Ngaymoionline.vn