Hoạt động Hội NCT các địa phương dịp Tết Mậu Tuất

Ngày đăng: 26/02/2018

TP Đà Nẵng:


Chiều 29/1, CLB Thái Phiên tổ chức Lễ mừng thọ hội viên cao tuổi. Ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đến dự.
Có 1.189 hội viên được mừng thọ, trong đó 1.017 cụ từ 80 đến 89 tuổi, 150 cụ từ 90 tuổi trở lên. Cao tuổi nhất là cụ Nguyễn Văn Hiền (thân phụ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu, 102 tuổi.
Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đánh giá cao công lao, cống hiến của đội ngũ cán bộ, hội viên CLB Thái Phiên. Lãnh đạo và Nhân dân thành phố luôn trân trọng quá trình đóng góp của các cụ đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong cán bộ, hội viên CLB giữ gìn sức khỏe, giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên; tận tình dìu dắt, truyền đạt kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ trẻ, làm điểm tựa vững chắc cho con cháu. Tiếp tục phát huy tinh thần tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng trong lời nói và việc làm, chung tay góp sức xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh.

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tặng quà mừng thọ các cụ cao tuổi


TP Hà Nội:


Năm 2017, Hội NCT huyện Gia Lâm thu hút được 97% NCT vào Hội. Chân quỹ trung bình mỗi người đạt 687 nghìn đồng, cao hơn 2 lần so với thành phố. Có 302 mô hình CLB, đạt bình quân 14 mô hình/hội cơ sở. Các cấp Hội duy trì tốt hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và tuyên truyền vận động hội viên tham gia sinh hoạt. NCT nêu gương hoạt động văn hóa, thể thao, góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền; vận động con cháu tham gia xây dựng nông thôn mới gần 5 tỉ đồng.
22/22 Hội cơ sở đạt xuất sắc, Hội NCT huyện được TW Hội NCT tặng Bằng khen. 7 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội được Hội NCT Việt Nam, Hội NCT thành phố và UBND huyện tặng Bằng khen, Giấy khen.


                                                                                      
Tỉnh Vĩnh Phúc:


Năm 2017, trên 1.000 cán bộ, hội viên NCT phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên sôi nổi thực hiện phong trào "Tuổi cao chí càng cao, hiến kế, hiến công xây dựng gia đình, đô thị văn minh" và "Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo"...
Hội kiện toàn đội ngũ cán bộ, kết nạp trên 50 hội viên mới, tổ chức nhiều đợt bồi dưỡng nghiệp vụ. Các chi hội lấy hội viên là đảng viên, CCB, cán bộ hưu trí làm nòng cốt trong các phong trào; 12/12 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc hội viên; xây dựng gia đình, khu phố văn hoá. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ 148 hội viên; tham gia quản lí và tổ chức lễ hội đình Cả và chùa Tích Sơn đúng quy định; xây dựng Quỹ hội và Quỹ Chăm sóc NCT có số dư cao; 9 CLB văn nghệ và dưỡng sinh NCT hoạt động sôi nổi, có sự lan toả mạnh. Kết hợp với Trạm Y tế phường và các bệnh viện trên địa bàn khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 100% hội viên.

Tỉnh Long An:


Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu, tổ chức các đoàn công tác do lãnh đạo UBND tỉnh làm Trưởng đoàn; các sở, ban, ngành, MTTQ và các huyện là thành viên đi thăm, chúc thọ, tặng quà các cụ tròn 90 và 100 tuổi. Trong đó, 84 cụ tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước tặng Thiếp chúc Tết, 5m vải lụa, 500 nghìn đồng; 1.210 cụ tròn 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà 400 nghìn đồng. Tổng kinh phí chúc thọ, mừng thọ hơn 600 triệu đồng.

Đến hết tháng 1, tỉnh đã thăm, chúc thọ mừng thọ NCT tiêu biểu của thị xã Kiến Tường, các huyện Tân Thạnh, Tân Trụ, Châu Thành.Tỉnh Đồng Tháp:


UBMTTQ thành phố Cao Lãnh kết hợp Ngân hàng Kiên Long tổ chức tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hòa An và Phường 11, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Ngoài ra, để giúp người nghèo có điều kiện vui Xuân, đón Tết, các đoàn thể đã vận động cấp 300 phần quà cho người nghèo, người già cô đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi. Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng (tiền mặt 200.000 đồng, nhu yếu phẩm 150.000 đồng) với tổng số tiền 135.000.000 đồng.

Tỉnh Bắc Giang:


Tết Mậu Tuất, Hội NCT huyện Lục Ngạn tổ chức đoàn cán bộ  thăm, tặng quà và chúc thọ cho gần 2.000 NCT.

Trong đó có 3 cụ được nhận quà của Chủ tịch nước ở tuổi tròn 100, là cụ Phạm Thị Thểu ở thôn Thanh Hùng, xã Trù Hựu; cụ Nguyễn Thị Thanh, thôn Giành Cũ, xã Quý Sơn; cụ Lê Thị Nhung, thôn Khả Lã 3, xã Tân Lập. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết và trao quà của Chủ tịch nước và huyện Lục Ngạn cho các cụ.

 

 

Nguồn: Ngaymoionline.vn