Giao ban thi đua Khối các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam: Khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày đăng: 14/12/2020

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Khối các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam gồm: Tạp chí Người cao tuổi, Viện Nghiên cứu NCT, Quỹ Chăm sóc NCT (Trưởng khối), Đoàn Nghệ thuật NCT 19/5 Việt Nam, Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam tổ chức giao ban công tác và bình xét thi đua năm 2020; Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam có những đặc thù riêng về tính chất chất công việc song đều phục vụ nhiệm vụ chính trị của Hội. Năm 2020, các đơn vị vừa phải tự lo kinh phí bảo đảm các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao, mặt khác do bị ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn song đã nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, bám sát chương trình công tác Hội, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, củng cố kiện toàn tổ chức, không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động.

Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh chủ trì Hội nghị


Riêng Tạp chí Người cao tuổi đã xuất bản, phát hành được 197 kì tạp chí tuần, 12 kì tạp chí tháng, cập nhật liên tục tin, bài trên Tạp chí điện tử Ngày mới online. Nội dung Tạp chí in và điện tử bám sát tôn chỉ mục đích, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam. Nội dung các số báo, tạp chí tập trung tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội V; thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 Chương trình công tác lớn của Hội; các hoạt động của Tháng hành động Quốc gia về NCT… Các hội nghị, chương trình công tác lớn của Hội tạp chí đều mở chuyên mục riêng tuyên truyền đậm nét kéo dài liên tục trong nhiều tháng như “Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc”, v.v… Trong đó đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ, bênh vực quyền lợi chính đáng của NCT.

Cũng trong năm 2020, Viện Nghiên cứu NCT triển khai 1 đề tài cấp quốc gia đề tài “Vai trò của NCT trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa trong thời kì hội nhập”. Tham gia đề tài điều tra cơ bản cấp Bộ “Vai trò của NCT trong việc truyền nghề truyền thống cho thế hệ trẻ”…; Quỹ Chăm sóc NCT đã vận động các tổ chức ủng hộ gần 3,736 tỉ đồng; phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Đông Anh khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 700 hội viên; tặng quà cho Nhân dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh thuốc và quà trị giá trên 370 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của các đơn vị trong Khối. Đề nghị trong năm 2021 các đơn vị thuộc Khối phát huy tốt hơn thành tích đạt được hướng tới Kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Hội NCT, Đại hội Hội NCT các cấp và Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Hội nghị nhất trí đề nghị Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối cho Tạp chí Người cao tuổi và tặng Bằng khen toàn diện cho 4 đơn vị còn lại. Viện Nghiên cứu NCT đảm nhiệm Khối trưởng thi đua năm năm 2021…

Tin, ảnh: Khánh Linh