Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2018: Chính sách với NCT được các địa phương quan tâm chu đáo

Ngày đăng: 16/11/2018

Sáng 15/11, tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua số VIII gồm Hội NCT các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước và TP Hồ Chí Minh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; đồng chí Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; cùng lãnh đạo cơ quan Trung ương Hội NCT, Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện các sở, ngành của tỉnh Bình Thuận và Hội NCT các tỉnh trong Cụm

 

Đồng chí  Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.


Trong năm 2018, Hội NCT các tỉnh trong Cụm thi đua đã chú trọng xây dựng chính trị, tư tưởng, quán triệt Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam, chương trình thực hiện Nghị quyết đại hội, Luật NCT, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị… Với nhiều hình thức tổ chức, đa dạng, phong phú, các tỉnh, thành phố tiếp tục tổ chức tập huấn sâu hơn. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, đội ngũ cán bộ Hội có quyết tâm cao, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong các nhiệm vụ. Các cấp Hội chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách chế độ đối với NCT. Chế độ  chúc thọ, mừng thọ, trợ cấp xã hội… được lãnh đạo, chính quyền các địa phương bổ sung điều chỉnh tăng cao hơn so với mức quy định; các chương trình phối hợp được các tổ chức, ban ngành, đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao hơn. Chính sách chăm sóc vật chất và tinh thần cho NCT được thực hiện kịp thời, đầy đủ, không sai sót; Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” được quan tâm nhiều hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Phạm Thị Sơn biểu dương những thành tích đạt được của Hội NCT các địa phương và mong muốn các cấp Hội đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng phong trào thi đua của Cụm phát triển toàn diện, thiết thực và hiệu quả.
Tổng kết năm thi đua 2018, Hội nghị bình xét và đề nghị Hội NCT Việt Nam tặng Cờ Thi đua cho Hội NCT Bình Thuận; tặng Bằng khen toàn diện cho Hội NCT các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh; tặng Bằng  khen từng mặt cho Hội NCT tỉnh Bình Phước.

Tin, ảnh: Công Trình