Giao ban Cụm thi đua số II, Hội NCT Việt Nam: Khắc phục khó khăn, góp phần chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Ngày đăng: 27/11/2020

Sáng 26/11 tại TP Thái Nguyên diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua số II năm 2020. Tham dự có TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Hùng, trợ lí Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Hội NCT 7 tỉnh trong Cụm (Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn).

 

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc

chứng kiến các đơn vị kí kết thi đua năm 2021

 

Năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid - 19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống NCT và hoạt động Hội. Tuy nhiên, các Hội trong Cụm có nhiều nỗ lực và đạt những thành tựu đáng ghi nhận.

Trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, Hội NCT các tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ban ngành địa phương bảo đảm đầy đủ các chế độ với NCT; tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xóa nhà tạm, nhà dột nát cho NCT nghèo, cô đơn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà NCT nhân dịp các ngày lễ, tết..; phối hợp với ngành LĐ-TB&XH giám sát thực hiện các chế độ chính sách cho NCT; phối hợp với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao tạo sân chơi bổ ích nâng cao sức khỏe và tinh thần NCT; thực hiện đề án chăm sóc NCT giai đoạn 2017 - 2025 của Bộ Y tế, các cấp Hội phối hợp với y tế địa phương tổ chức khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho NCT. Chỉ riêng Tháng hành động, các tỉnh đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 49.454 NCT, trị giá hơn 10 tỉ đồng; khám sức khỏe cho 239 nghìn NCT. CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được nhân lên 240 CLB hoạt động hiệu quả...

Cấp cấp Hội trong Cụm đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT gương mẫu thực hiện và tích cực tuyên truyền, động viên con cháu trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia bảo vệ an ninh trật tự địa phương, phát huy sực mạnh trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng…

Đại biểu dự hội nghị sôi nổi thảo luận, đóng góp về công tác xây dựng tổ chức Hội, đẩy mạnh các mặt hoạt động; xây dựng quỹ Hội, chân quỹ đạt hiệu quả hơn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về NCT; cần tổng kết cách làm hay của các địa phương để phổ biến, nhân rộng học tập….

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Cụm. Đặc biệt, NCT các địa phương đã nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho xã hội và trong phòng chống đại dịch Covid - 19. Đồng thời mong muốn các địa phương tùy tình hình, vượt qua khó khăn, triển khai các chương trình hành động phù hợp đạt kết quả cao nhất, từng bước nâng cao đời sống vật, chất tinh thần NCT.

Hội nghị nhất trí đề nghị Trung ương Hội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội NCT tỉnh Thái Nguyên và tặng Bằng khen toàn diện cho Hội NCT 6 tỉnh còn lại. Hội NCT tỉnh Bắc Kạn đảm nhiệm Cụm trưởng năm 2021. Hội NCT Cụm thi đua số II đã kí kết thi đua năm 2021.

Tin, ảnh: Kim Long