Đoàn Nghệ thuật người cao tuổi 19/5 kỷ niệm 15 ngày năm thành lập (01/1/2003 – 01/1/2018)

Ngày đăng: 20/04/2018

Ngày 19/4, tại Hà Nội, Đoàn nghệ thuật NCT 19/5 tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (01/1/2003 – 01/1/2018). Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các Ban, Văn Phòng Trung ương Hội NCT, đơn vị bạn và các thế hệ nghệ sĩ.

 


Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Khắc Thiện, Trưởng Đoàn nghệ thuật NCT 19/5 đã ôn lại chặng đường 15 năm hình thành, xây dựng và phát triển của đoàn. Đồng thời khẳng định: Từ ngày thành lập đến nay, Đoàn nghệ thuật NCT 19/5 đã quy tụ được nhiều nghệ sĩ gắn bó với hoạt động của đoàn, đã xây dựng được hàng chục chương trình nghệ thuật có nội dung bám sát các nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương, đơn vị với hàng trăm buổi biểu diễn phục vụ hàng triệu lượt NCT và khán giả thưởng thức. Trong giai đoạn cách mạng mới, với nhiều thuận lợi song còn không ít khó khăn, Đoàn Nghệ thuật NCT 19/5 xác định sẽ chú trọng xây dựng tổ chức, đổi mới nâng cao chất lượng chính trị tư tưởng và nghệ thuật, gắn yếu tố thời đại với phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của đất nước xây dựng các chương trình, nghệ thuật phục vụ hiệu quả cho nhiệm vụ chăm sóc, phát huy vai trò NCT, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng Bằng khen tập thể Đoàn nghệ thuật NCT 19/5

 đã có thành tích xuất sắc

 

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Đoàn nghệ thuật NCT 19/5 trong sự nghiệp, nhiệm vụ chăm sóc tinh thần và phát huy vai trò NCT thời gian qua. Hoạt động nghệ thuật là lĩnh vực đời sống tinh thần rất quan trọng đối với người dân, đặc biệt NCT rất quan tâm. Chính vì vậy, Đoàn nghệ thuật NCT 19/5 đã nắm bắt đúng tâm tư, nguyện vọng của NCT, các chương trình biễu diễn nghệ thuật tại địa phương, đơn vị đã có những nội dung thiết thực, phù hợp được nhân dân và NCT đánh giá cao. Chủ tịch Hội NCT Việt Nam mong rằng, thời gian tới lãnh đạo, cán bộ, nghệ sĩ của đoàn vượt qua khó khăn, phát huy tài năng, kinh nghiệm quý báu, nhiệt tình cống hiến, cùng nhau suy nghĩ để cải tiến phương thức hoạt động cho phù hợp với điều kiện cụ thể của NCT và xã hội trong giai đoạn hiện nay…

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn nghệ thuật NCT 19/5 và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch” cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc qua nhiều năm hoạt động.

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyển tặng hoa cho Đoàn nghệ thuật NCT 19/5

 

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trao Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc qua nhiều năm hoạt động

 


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc 

 

  

Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm

 

 

 

 

 

Văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Tin, ảnh: Lê Thành