Đoàn Hội NCT Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 01/11/2018

Nhằm trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực hoạt động Hội NCT giữa hai nước Việt Nam – Lào, ngày 31/10, đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cùng Đoàn cán bộ lãnh đạo Hội NCT Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Bouasy Chaleunesouk, Chủ tịch Hội NCT Lào làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Ninh. Cùng đi có lãnh đạo Ban Đối ngoại, Văn phòng Trung ương Hội.

 

Quang cảnh buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

 

Chào mừng đoàn công tác, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tỉnh bày tỏ sự chân thành chào đón đoàn đã chọn Quảng Ninh để đến thăm và trao đổi kinh nghiệm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng có mối quan hệ thân tình, hữu nghị với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh kết nghĩa và hợp tác phát triển với 3 tỉnh Bắc Lào: Xay Nhạ Bu Ly, Hủa Phăn, Luông Phra Băng. Hằng năm, tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh của Lào có nhiều chương trình giao lưu, tình nguyện, góp phần vun đắp tình hữu nghị hai nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là các đột phá trong chiến lược phát triển mới của tỉnh về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và cải cách hành chính. Các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua đều đạt nhiều kết quả khởi sắc. Trong đó, Quảng Ninh là địa phương có kết quả nổi bật trong lĩnh vực an sinh xã hội, nhất là hoạt động của NCT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến NCT trong toàn tỉnh; mức trợ cấp hàng tháng cũng tăng hơn; điều kiện sinh hoạt cho NCT đã có bước cải thiện. Hội NCT tỉnh là tổ chức tham gia tích cực vào các phong trào của tỉnh và có nhiều sáng kiến trong quá trình hoạt động được cấp ủy, chính quyền luôn đánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của lớp NCT, Hội NCT các cấp; đồng thời tạo điều kiện để các cấp Hội NCT và NCT ngày càng đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng Hội NCT Lào 2 bộ máy vi tính và máy in.

 

 

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà

 Đoàn cán bộ lãnh đạo Hội NCT Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

 

 

 

Đoàn trao đổi kinh nghiệm với Hội NCT tỉnh Quảng Ninh

 

Thay mặt đoàn, Chủ tịch Hội NCT Lào ông Bouasy Chaleunesouk cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn. Ông đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong những năm qua, nhất là sự quan tâm của tỉnh dành cho NCT trên địa bàn. Chủ tịch Hội NCT Lào mong muốn được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, thực hiện chính sách đối với NCT, vận động xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT của tỉnh Quảng Ninh.

Cùng ngày, Đoàn cán bộ lãnh đạo Hội NCT Lào đi thực tế, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động với Hội NCT tỉnh Quảng Ninh. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội NCT tỉnh Quảng Ninh cùng các đại biểu đã thảo luận về kinh nghiệm tổ chức và hoạt động Hội NCT ở các cấp cơ sở, trọng tâm là kinh nghiệm xây dựng tổ chức Hội, hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT; giải pháp phát triển, nhân rộng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT; cách thức vận động nguồn lực để nâng cao chất lượng các hoạt động Hội NCT.

  

Đoàn thăm một số hoạt động câu lạc bộ NCT phường Hồng Hải, TP Hạ Long

 

Để tổ chức, hoạt động Hội NCT đạt hiệu quả cao, đồng chí Hà Đăng Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Ninh đã và đang tích cực triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện 2 chương trình công tác do Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam đề ra. Ngoài ra, tích cực đẩy mạnh công tác xã hội hóa; tranh thủ các nguồn lực để thành lập Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò của NCT; Hội NCT các cấp tích cực tham mưu, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, địa phương, các sở, ban, ngành, đoàn thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhân rộng các loại hình CLB NCT trong đó chú trọng xây dựng phát triển mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia ...

Đoàn cán bộ lãnh đạo Hội NCT Lào cũng đã đến thăm thực tế một số hoạt động câu lạc bộ NCT tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long và đi tham quan danh lam Vịnh Hạ Long.

                             

Tin, ảnh: Lê Thành