Đoàn đại biểu Hội NCT huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai thăm Trung ương Hội NCT Việt Nam

Ngày đăng: 08/06/2017

Sáng ngày 08/6, đoàn đại biểu Hội NCT huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai gồm 27 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT của 9 xã, thị trấn do ông Nguyễn Văn Ánh, Phó Chủ tịch Hội NCT huyện làm trưởng đoàn ra thăm Hà Nội, viếng Lăng Bác Hồ và đến thăm Trung ương Hội NCT Việt Nam.

 Ông Nguyễn Văn Ánh, Phó Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện báo cáo với Trung ương Hội các hoạt động Hội NCT địa phương. Về tổ chức: Ban Đại diện Hội NCT huyện hiện có 10 tổ chức cơ sở Hội với 93 chi hội tương ứng với 93 thôn làng, tổ dân phố của 9 xã, 1 thị trấn; tổng số hội viên toàn huyện có 2.963 hội viên. Ban Đại diện Hội NCT huyện có 9 thành viên trong đó có 1 cán bộ chuyên trách; Chủ tịch Hội cơ sở có 10 NCT là đảng viên; 24 Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT các xã; 118 Ủy viên Ban Chấp hành.

 

 Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Đàm Hữu Đắc
phát biểu chào mừng đoàn


Thời gian qua, hoạt động của Hội NCT huyện đạt nhiều kết quả: Hằng năm Ban Đại diện Hội NCT làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội bảo đảm 100% hội viên được hưởng quyền lợi, được thăm hỏi khi ốm đau, tổ chức chúc thọ, mừng thọ; các cấp Hội chủ động phối hợp với trung tâm y tế, trạm y tế tổ chức khám định kỳ cho hội viên NCT…Các cấp Hội rên địa bàn huyện tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, gương mẫu hưởng ứng tham gia đầy đủ các phong trào của địa phương như xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới. Toàn huyện đến nay đã thành lập được 8 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh; Quỹ toàn dân chăm sóc NCT hàng năm thu được hơn 100 triệu đồng.


 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở TW Hội

 

Thay mặt Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc hoan nghênh đoàn đã đến thăm Trung ương Hội và thông báo cho đoàn những nét tóm tắt về hoạt động của Hội trong tình hình mới. Phó Chủ tịch mong cán bộ, hội viên Hội NCT huyện Đức Cơ trong những năm tới tiếp tục nỗ lực, khắc phuc khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” khẳng định uy tín, nâng cao vị thế của Hội và NCT trong xã hội; tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến NCT.

 

Tin, ảnh: Lê Thành
Tin liên quan