Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Điện Biên thăm và làm việc với Trung ương Hội NCT Việt Nam

Ngày đăng: 10/06/2022

Ngày 09/6, Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Điện Biên đến thăm và làm việc với Trung ương Hội NCT Việt Nam, nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Hưng Yên. Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội đã thân mật tiếp đoàn.

 

Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng tặng Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Điện Biên cuốn sách 80 năm truyền thống NCT Việt Nam

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Hương và các thành viên trong đoàn đã báo cáo Trung ương Hội về kết quả hoạt động của Hội NCT địa phương 6 tháng đầu năm và chuyến tham quan học tập kinh nghiệm ở 3 tỉnh bạn: Trong 6 tháng đầu năm các cấp Hội trong tỉnh kết nạp 790 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 44.464 người; trong đó có 8.472 hội viên dưới 60 tuổi. Hội NCT tỉnh tổ chức tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác Hội; phối hợp khám, tư vấn, khám mắt cho 12.650 NCT, tặng 660 kính nâng thị lực; phối hợp tham mưu với UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia về NCT trên địa bàn tỉnh giai đoạn đến năm 2030. Năm 2022, toàn tỉnh chúc thọ, mừng thọ 4.280 NCT với số tiền 2.360 triệu đồng. Các cấp Hội trích quỹ, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thăm hỏi 2.186 hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 990 triệu đồng.


Thành viên trong đoàn phát biểu


Thành viên trong đoàn phát biểu

 

Hiện toàn tỉnh có 208 CLB các loại hình đang hoạt động, thu hút hơn 6.000 người tham gia, trong đó có 27 CLB LTHTGN. Phát huy vai trò NCT trong các lĩnh vực, toàn tỉnh có 452 NCT là chủ trang trại; 3.115 NCT làm kinh tế giỏi; 2.638 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy nhiên, công tác Hội NCT của tỉnh vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như nhiệm kì 2021-2026, ở một số xã vẫn bố trí người trẻ tuổi làm Chủ tịch Hội NCT; một số Hội NCT cơ sở không bầu được chức danh Phó Chủ tịch Hội, vì không có thù lao; nguồn vốn ban đầu của CLB LTHTGN còn thấp,…

 

Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Điện Biên trao tặng Trung ương Hội bức tranh Tượng đài Mừng công

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng đánh giá cao tính tích cực, chủ động của Hội NCT tỉnh Điện Biên trong việc tổ chức đoàn cán bộ đi tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB LTHTGN; biểu dương các cấp Hội NCT tỉnh đã khắc phục nhiều khó khăn, xây dựng tổ chức Hội NCT địa phương vững mạnh; tích cực chăm sóc và phát huy vai trò NCT bằng các nguồn lực, đạt nhiều thành tích, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch đề nghị Hội NCT tỉnh tiếp tục phát huy thành tích đạt được, từng bước vượt qua khó khăn, vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm học hỏi được qua chuyến tham quan ở các tỉnh bạn để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm sóc, phát huy và bảo vệ NCT. Trung ương Hội ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của đoàn để đề xuất với các cấp, ngành có thẩm quyền, nhằm bảo đảm tốt hơn cho công tác xây dựng tổ chức Hội và bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Điện Biên đã trao tặng Trung ương Hội NCT Việt Nam bức tranh “Tượng đài Mừng công” dựng tại Mường Phăng. Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng đoàn cuốn sách “80 năm truyền thống NCT Việt Nam”.

Tuệ Minh