Đoàn cán bộ cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam thăm và làm việc tại Quỹ trái tim vàng Việt Nam

Ngày đăng: 01/09/2016

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng bức ảnh Bác Hồ cho Quỹ trái tim vàng Việt Nam

 

Trong khuôn khổ quan hệ hợp tác giữa Trung ương Hội NCT Việt Nam và đơn vị tham gia giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn. Sáng 1/9/2016, lãnh đạo và đoàn cán bộ cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Quỹ trái tim vàng Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Nga, Tổng Giám đốc Quỹ trái tim vàng Việt Nam đã giới thiệu về mô hình hoạt động nhân đạo, hỗ trợ người nghèo, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có công với cách mạng mà Quỹ đã và đang thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục được hợp tác với Trung ương Hội trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã xác định phương hướng hợp tác năm 2016 và giai đoạn tiếp theo, trong đó tập trung vào các hoạt động như: Tài trợ, giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hình thức tặng quà, nhu yếu phẩm; hỗ trợ tiền khám, chữa bệnh cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa...

Thay mặt đoàn cán bộ cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Cù Thị Hậu đánh giá cao kết quả hoạt động nhân đạo xã hội của Quỹ đã đạt được trong thời gian vừa qua và chúc Quỹ tiếp tục có những việc làm từ thiện, nhân đạo, thiết thực đối với những người có hoàn cảnh khó khăn nói chung và NCT có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Thay mặt đoàn, Chủ tịch Cù Thị Hậu tặng bức ảnh Bác Hồ cho Quỹ trái tim vàng Việt Nam.

Nhân hướng tới “Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2016. Vừa qua, Quỹ trái tim vàng Việt Nam đã đồng hành cùng Trung ương Hội trao tặng gần 340 suất quà gồm: Màn tuyn, đường, mì chính, bánh kẹo... cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT bị thiên tai trong cơn bảo số 2 và số 3 gây ra tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Giang. Theo kế hoạch trong năm 2016, Quỹ sẽ trao tặng 1000 suất quà cho những NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa tại một số địa phương trên cả nước.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn cán bộ Trung ương Hội đã đi thăm quan Bảo tàng Tiền tệ của nhà sưu tầm, cựu chiến binh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Nguyễn Ngọc Khôi và vợ là Tổng giám đốc Quỹ trái tim vàng Việt Nam Nguyễn Thị Nga. Tại đây, đoàn được nghe giới thiệu và chiêm ngưỡng về những đồng tiền trong nước và quốc tế qua các thời kỳ, các kỷ vật chiến tranh. Qua buổi thăm quan đã giúp cho các thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn truyền thống và tinh thần của cha ông qua mỗi thời kỳ lịch sử thông qua những đồng tiền cổ và các kỷ vật chiến tranh qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ.

 

 

 Đoàn cán bộ cơ quan Trung ương Hội thăm quan khu Bảo tàng Tiền tệ

 


Đoàn cán bộ cơ quan Trung ương Hội thăm quan phòng trưng bày kỷ vật chiến tranh

qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ

Tin, ảnh: Lê Tuệ Minh