Cụm thi đua số 3 Hội NCT Việt Nam: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày đăng: 24/07/2019

Ngày 23/7, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Cụm thi đua số 3 gồm Hội NCT các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Nội tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, bàn phương án triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình; Bí thư Thị ủy Đông Triều Vũ Văn Học phát biểu chào mừng và bày tỏ phấn khởi vì đã chọn Đông Triều để tổ chức hội nghị và coi đây là cơ hội để nhân rộng và lan tỏa bề dày các giá trị văn hóa, truyền thống của Đông Triều đến các tỉnh bạn.

Với trách nhiệm là Cụm trưởng, đồng chí Hà Đăng Hạnh, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cụm số 3 là cụm kí kết thi đua sớm nhất vào ngày 11/1/2019, ngay sau khi kí kết các địa phương đều triển khai tích cực, tham mưu, đề xuất các nội dung phù hợp với chương trình công tác Hội và thực hiện phong trào thi đua "Tuổi cao-Gương sáng".

 

Phó chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình phát biểu kết luận Hội nghị

 

Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố, 6 tháng đầu năm cụm đã kết nạp 53.706 hội viên. Tổ chức 412 lớp tập huấn cho 28.847 cán bộ, hội viên về công tác Hội... Xây dựng 158 CLB liên thế hệ tự giúp nhau hoạt động hiệu quả góp phần chăm sóc và phát huy vai trò NCT dựa vào cộng đồng. Làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với chính quyền, MTTQ tổ chức chu đáo mừng thọ, chúc thọ NCT theo Luật NCT trang trọng, chu đáo cho 193.933 NCT trong đó 897 NCT tròn 100 tuổi với số tiền hơn 100 tỉ đồng. Thăm và tặng quà 197.454 NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa trị giá hơn 78 tỉ đồng. Xây dựng kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo địa phương và cơ sở tổ chức biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014-2019; sơ kết giữa nhiệm kì Đại hội V; Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2019; xây dựng CLB liên thế hệ tự giúp nhau. Huy động 4.500 triệu đồng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT. Phối hợp tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế NCT 1/10; các hoạt động văn hóa thể thao như Giải Cờ tướng trung cao tuổi, Giải Cầu lông trung cao tuổi, Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những thành tích, sáng kiến cũng như tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của các đơn vị trong cụm thi đua. Mặc dù có những thay đổi về tổ chức nhưng các đơn vị trong cụm vẫn ổn định, tăng cường và phát triển. Đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới Cụm thi đua số 3 làm tốt công tác sơ kết giữa nhiệm kì, chỉ ra những vướng mắc, khó khăn để đề xuất, tham mưu thấu tình đạt lí với các cấp chính quyền.

 
Tin, ảnh: Lê Hà