Cụm thi đua các tổ chức xã hội: Tổ chức Hội nghị bình chọn, suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2019

Ngày đăng: 29/11/2019

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Cụm thi đua các tổ chức xã hội gồm: Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Cựu TNXP Việt Nam, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam, Hội Người mù Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị bình chọn, suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2019 do Hội Người cao tuổi Việt Nam làm cụm trưởng. Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chủ trì Hội nghị. Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Hội trong cụm dự, phát biểu ý kiến thảo luận.

Chủ tich Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền chủ trì Hội nghị

 

Tại Hội nghị, đại diện các tổ chức thành viên trong cụm đều có ý kiến phát biểu nêu rõ thêm về những đặc điểm đặc thù của từng đơn vị, những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động, kết quả đạt được và các kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng công tác thi đua – khen thưởng của từng đơn vị.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thu Hương, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định: Những kết quả hoạt động trong thời gian qua, cho thấy các tổ chức thành viên trong cụm thi đua đã thực hiện nghiêm túc, bài bản, có trách nhiệm, toàn diện các nhiệm vụ theo hướng dẫn thi đua của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao vai trò trách nhiệm của Cụm trưởng thi đua Hội NCT Việt Nam và vai trò của người đứng đầu tổ chức Hội NCT đã thể hiện sự tăng cường phối hợp, giao lưu giữa các thành viên trong cụm; nổi bật là Hội NCT Việt Nam đã có sáng kiến, tổ chức Hội thảo “Vai trò của các hội xã hội trong phong trào chống rác thải nhựa vì một Hà Nội xanh, sạch, đẹp” trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các đơn vị thành viên trong cụm cần tiếp tục thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cũng như đại diện lãnh đạo của các tổ chức thành viên tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên đề, sinh hoạt trong cụm, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo mang tính chất liên hội nhằm tạo sự gắn kết, trao đổi thông tin, phổ biến kinh nghiệm; duy trì đảm bảo cơ chế  hoạt động thông tin, báo cáo kịp thời, đầy đủ.

Đồng chí Phạm Thu Hương, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu


Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền cảm ơn các tổ chức thành viên trong Cụm thi đua đã nghiêm túc thực hiện các nội dung hướng dẫn, kế hoạch của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời đánh giá cao các ý kiến phát biếu của đại diện các tổ chức thành viên đã làm rõ và cụ thể thêm các nội dung hoạt động để làm cơ sở các đơn vị suy tôn, bình chọn các danh hiệu thi đua; đề nghị các đơn vị thành viên tiếp tục bổ sung hoàn thiện các nội dung báo cáo gửi về Trung ương Hội NCT tổng hợp chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết cụm thi đua dự kiến diễn ra ngày 17/12/2019.

Hội nghị đã thực hiện việc bình xét các danh hiệu khen thưởng để đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xem xét, quyết định: 1 đơn vị nhận danh hiệu cờ xuất sắc; 3 đơn vị nhận Bằng khen.

Tin, ảnh: Lê Thành