Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày đăng: 10/02/2017

Sáng ngày 09/2, Cơ quan Trung ương Hội phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội; Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc, Thủ trưởng cơ quan; các đồng chí Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh, Nguyễn Hòa Bình cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên các Ban và Văn phòng Cơ quan Trung ương Hội. 

 

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền  phát biểu tại Hội nghị

 

Đánh giá kết quả công tác năm 2016, đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực, Thủ trưởng cơ quan Trung ương Hội nêu rõ: Thực hiện chương trình công tác năm 2016, dưới sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể của Ban Thường vụ, Thường trực Trung ương Hội, các Ban, đơn vị cơ quan đã phấn đấu đạt nhiều kết quả nổi bật đáng ghi nhận, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể là: Cán bộ, các Ban, đơn vị và Văn phòng đã tích cực chuẩn bị và tham mưu, tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V Hội NCT Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2021; phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền và tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; hướng dẫn các cấp Hội tổ chức thực hiện tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2016 với chủ đề: “Chung sức vì NCT cô đơn không nơi nương tựa” được các cấp, các ngành và toàn xã hội hưởng ứng tích cực; các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống – Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2016); 26 năm Ngày Quốc tế NCT (01/10/1991 – 01/10/2016) được tổ chức trọng thể. Tham mưu, xây dựng và trình Chính phủ phê duyệt Đề án Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 – 2020, đã được Trung ương Hội phối hợp với các bộ, ngành triển khai đạt được những kết quả bước đầu.

Thường trực Trung ương Hội, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị đã tham mưu chỉ đạo Hội nghị giao ban cụm, khối thi đua năm 2016 và triển khai công tác thi đua- khen thưởng; dự và chỉ đạo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2011 – 2016 của một số Hội NCT, BĐD Hội NCT tỉnh, thành phố; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà NCT nghèo ở 22 địa phương, cơ sở nhân dịp Tết Bính Thân 2017 với tổng số tiền và hiện vật vận động trị giá 265 triệu đồng. Triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp, các dự án giữa Trung ương Hội với các bộ, ban, ngành, tổ chức, đơn vị liên quan...

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc báo công tác năm 2016,

triển khai nhiệm vụ năm 2017


Đồng chí Đàm Hữu Đắc cũng hoan nghênh các Ban, đơn vị cơ quan đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt nhiều kết quả trong công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho NCT theo Luật định; công tác phát huy vai trò NCT, công tác đối ngoại; công tác xây dựng phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở cơ sở… Nhìn chung, cán bộ nhân viên trong cơ quan đều có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình hoạt động, có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan với Đảng uỷ và các đoàn thể, sự chủ động triển khai công tác của Văn phòng và các Ban; sự cộng tác của các đơn vị trực thuộc. Duy trì tốt mối quan hệ phối hợp giữa Thủ trưởng với Đảng ủy, công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan; phát huy dân chủ thống nhất hành động trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Do vậy đã phát huy được sức mạnh tổng hợp trong cơ quan, động viên cán bộ nhân viên thực hiện nhiệm vụ được giao có hiệu quả.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng Trung ương Hội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan đã báo cáo tổng kết công đoàn cơ quan năm 2016, nhấn mạnh: Năm qua, các đoàn viên cơ quan đã tích cực tham mưu và chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm với tinh thần tự giác, sáng tạo, tiếp tục thích ứng với cơ chế làm việc mới của cơ quan, đơn vị. Tư tưởng cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên đều yên tâm, làm việc tự giác, cởi mở, đoàn kết. Việc thực hiện dân chủ và chế độ chính sách cho cán bộ, viên chức, người lao động ở cơ quan ngày càng tốt hơn, đoàn viên tham gia tích cực vào xây dựng Đảng bộ và cơ quan.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong cơ quan, đặc biệt đánh giá cao các đồng chí đã đạt được thành tích cao trong năm 2016. Bên cạnh đó Chủ tịch cũng đề ra một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2017 như: Tích cực tham mưu cho Thường trực, Thường vụ tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt; tập trung vào ba công tác trọng tâm và hai chương trình công tác theo nghị quyết Đại hội V. Các phòng, ban cần nhanh chóng chuẩn bị tốt các nội dung, chuyên đề tập huấn Nghị quyết Đại hội V theo kế hoạch đề ra; khẩn trương hoàn thành các quy chế của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội NCT, quy chế cơ quan Trung ương Hội. Tham mưu chỉ đạo các cấp đẩy mạnh hoạt động chăm sóc NCT, chú ý đối tượng NCT có hoàn cảnh khó khăn, tập trung đẩy mạnh việc phát triển Quỹ Chăm sóc NCT ở cơ sở; các loại hình CLB của NCT; đưa Chương trình “Mắt sáng cho NCT” vào hoạt động thường xuyên. Tham mưu chỉ đạo nâng cao hiệu quả Chương trình “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Chủ động tham mưu triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2017 tiếp tục vận động nguồn lực giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa. Tham mưu chỉ đạo các hoạt động đối ngoại Nhân dân của Hội đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực ở địa phương, cơ sở. Triển khai có hiệu quả Đề án nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Chủ tịch lưu ý các Ban, Văn phòng tiếp tục rà soát các chương trình phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị liên quan để nghiên cứu, đánh giá, bổ sung. Tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị để lồng ghép triển khai các chương trình hoạt động. Nghiên cứu, tham mưu, phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan để sửa đổi, bổ sung Luật NCT cho phù hợp với điều kiện thực tế NCT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội và Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam. Đồng chí củng đề nghị cán bộ, nhân viên và người lao động trong cơ quan tích cực lao động, gương mẫu, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng cơ quan văn minh, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thay mặt Cơ quan Trung ương Hội, đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực, Thủ trưởng cơ quan tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội và các ý kiến góp ý khác để đưa vào chương trình hành động cụ thể của cơ quan Trung ương Hội trong năm 2017.

Cũng tại Hội nghị, Cơ quan Trung ương Hội đã công bố danh sách và trao thưởng các cá nhân đạt danh hiệu thi đua năm 2016 và phát động nội dung thi đua năm 2017 trong toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội.

 

 

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền trao Bằng khen "Tuổi cao - Gương sáng xuất sắc" và trao Bằng khen "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở" cho các cá nhân

 

Tin, ảnh: Lê Thành