Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tuổi già không cô đơn” lần thứ 2 năm 2017

Ngày đăng: 27/02/2017

TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam,

Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu khai mạc chương trình

 

Tối ngày 26/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông New tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tuổi già không đơn” lần thứ 2 năm 2017 và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VOVTV.

Tham dự chương trình có đồng chí có đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội; đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; đồng chí Đào Hồng Lam, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình “Tuổi già không cô đơn” lần thứ 2 năm 2017; các đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội: Ngô Trọng Vịnh, Nguyễn Hòa Bình; TS Trần Ngọc Diễn, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cùng đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và các đơn vị, nhà hảo tâm đồng hành cùng Chương trình “Tuổi già không cô đơn”.

“Tuổi già không cô đơn” là chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc với mục đích tiếp nối truyền thống “Tương thân tương ái-Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đồng cảm và chia sẻ cùng NCT neo đơn, NCT có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc cho biết: Chương trình “Tuổi già không cô đơn” không ngừng khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người phát huy truyền thống quý giá của dân tộc, thương người như thể thương thân và đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài quan tâm, thăm hỏi, giúp đỡ thiết thực cho những NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp đỡ sẻ chia cho những mảnh đời bất hạnh, người già cô đơn không nơi nương tựa. Sau 2 năm triển khai chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân đặc biệt các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ, nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc gần chục ngàn NCT ở 40 tỉnh, thành phố đã nhận được quà tết của chương trình….

 

 

Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền trao Bằng khen,

tặng hoa các tổ chức, cá nhân được vinh danh

 

Từ tháng 1 năm 2016 đến nay, chương trình đã vận động được gần 3 tỷ đồng cho hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT nghèo khắp các địa phương trong cả nước. Chương trình cũng đã vận động xây dựng được 2 nhà tình thương cho các cụ cao tuổi sống cô đơn tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, gần 6.000 phần quà tết quyên góp từ chương trình đã được Ban Tổ chức gửi đến tận tay NCT của 40 Trung tâm bảo trợ xã hội trên cả nước.

 

Ban Tổ chức chương trình trao tặng 10 suất quà cho NCT

có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa

 

Trong chương trình này, Ban Tổ chức tiếp tục trao tặng 10 suất quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội.

Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật đan xen với các phóng sự xã hội về hoạt động hỗ trợ NCT neo đơn, không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Đinh Dậu 2017. Đồng thời vinh danh những tấm lòng vàng đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trong thời gian qua.

  

Các đại biểu tham dự Chương trình


   Một số tiết mục ca múa nhạc trong Chương trình giao lưu nghệ thuật

  

 

 

 

 

 

 

 


Bài, ảnh: Lê Thành